Trĩ nội độ 2 và cách chữa trị

Cập nhật: 19/05/2014 16:05 - 2182 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ nội là bệnh xuất hiện phổ biến trong các loại trĩ, bệnh trĩ nội chia ra làm 4 cấp độ khác nhau. Bắt đầu mức độ 2, trĩ nội đã có những biến đổi bất thường và nặng nề hơn. Cách điều trị trĩ nội độ 2 được dựa trên mức độ ảnh hưởng của bệnh, một số trường hợp điều trị bằng thuốc có thể khỏi bệnh nhưng số khác lại phải tiến hành các thủ thuật. Dưới đây là những đặc điểm của người mắc trĩ nội độ 2 cũng như cách chữa trị mà người bệnh cần biết.

– Sau cấp độ 1, khi người bệnh tiến hành các biện pháp điều trị bệnh tại nhà không hiệu quả, bệnh sẽ phát triển nặng lên với việc xuất hiện búi trĩ.

Bệnh trĩ nội độ 2 xuất hiện sau khi kết thúc tình trạng đi ngoài ra máu, lúc này búi trĩ vừa mới hình thành có thể tự co vào mỗi khi bạn đi vệ sinh.

– Người mắc bệnh trĩ nội độ 2 thường được các bác sĩ chỉ định điều trị bằng thuốc uống kết hợp với đặt thuốc ở hậu môn. Nhiều trường hợp uống và đặt thuốc bệnh sẽ khỏi dần dần, một số trường hợp không khỏi bệnh nên phải tiến hành biện pháp điều trị khác.

Trĩ nội độ 2 và cách chữa trị

– Những người thất bại trong việc điều trị bằng thuốc sẽ được các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng thủ thuật. Căn cứ vào cơ địa mỗi người bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định biện pháp thủ thuật thắt búi trĩ bằng vòng cao su hoặc chích xơ…

– Bên cạnh áp dụng các biện pháp điều trị trĩ nội độ 2, người bệnh cần chú ý đến các biện pháp hỗ trợ bằng chế độ ăn uống phù hợp để tăng hiệu quả cho việc điều trị. Người bệnh cần ăn nhiều thức ăn có chất xơ, hoa quả, sữa chua giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn … Lựa chọn các sản phẩm từ thiên nhiên như diếp cá, đương quy…có tác dụng làm bền tĩnh mạch trĩ và tránh các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh như táo bón.

Người bệnh cần tập luyện, vận động nhẹ nhàng như đi bộ hàng ngày, tránh ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ, tập cho mình thói quen đi vệ sinh vào một thời điểm hàng ngày.

Khi mắc bệnh trĩ nội người bệnh cần chú ý đến các đặc điểm nhận dạng mức độ bệnh để đưa ra biện pháp điều trị thích hợp. Khi áp dụng biện pháp này không hiệu quả thì cần tính ngay đến biện pháp mạnh hơn để tìm cách khắc phục tình trạng. Người bệnh không nên điều trị một biện pháp dài lâu nếu cảm thấy không có hiệu quả, vì để phát triển mạnh thì rất khó điều trị. Điều quan trọng đối với người bệnh là cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để khám và chữa bệnh.

=> Chữa trĩ nội cần lưu ý điều gì?

=> Đặc điểm nhận dạng trĩ nội qua từng giai đoạn

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các loại bệnh trĩ và bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng. Phòng khám đang áp dụng thành công các kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn* và hạn chế gây đau đớn. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ  có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img