5 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ

Cập nhật: 16/05/2014 16:41 - 1044 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩxuất hiện khi các đám rối tĩnh mạch trực tràng giãn quá mức. Bệnh trĩ có mức độ ảnh hưởng đứng đầu danh sách các bệnh lý vùng hậu môn làm cho người bệnh khổ sở trong các sinh hoạt hàng ngày. Để ngăn chặn bệnh trĩ, chúng ta cần nắm rõ những nguyên nhân phát sinh của bệnh từ đó điều chỉnh các yếu tố phòng bệnh thích hợp. Dưới đây là những yếu tố phát sinh bệnh trĩ mà chúng ta cần đề phòng:

Người mắc táo bón kinh niên

Những người mắc bệnh táo bón sẽ gây khó khăn khi đại tiện, việc thường xuyên phải rặn mạnh sẽ làm tăng áp lực trong lòng ống hậu môn lên gấp 10 lần. Những người mắc táo bón kinh niên dần dần sẽ xuất hiện các búi trĩ to lên và có thể sa ra ngoài.

Người mắc hội chứng lỵ

Tương tự với những người mắc táo bón, người mắc bệnh lỵ phải đại tiện nhiều lần và khi đại tiện cũng phải rặn nhiều hơn bình thường làm tăng áp lực trong ổ bụng. Tình trạng bệnh lỵ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm xuất hiện bệnh trĩ.

5 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ

Một số bệnh làm gia tăng áp lực ổ bụng khác

Những người mắc bệnh viêm phế quản mạn tính, người bị dãn phế quản thường xuất hiện tình trạng ho nhiều và dai dẳng, những người lao động nặng như khuân vác… làm tăng áp lực trong ổ bụng. Đây là những nhân tố làm cho người bệnh dễ dàng mắc bệnh trĩ.

Công việc giữ nguyên một tư thế

Theo các thống kê và theo dõi của các chuyên gia hậu môn trực tràng, bệnh trĩ thường xuất hiện ở những đối tượng có công việc phải đứng lâu, ngồi nhiều, ít vận động như những người làm văn phòng, tài xế…

Người mắc bệnh u bướu hậu môn trực tràng và vùng chung quanh

Những người mắc bệnh ung thư  trực tràng, u bướu vùng tiểu khung, phụ nữ mang thai… thường gây chèn ép và cản trở đường về  tĩnh mạch hồi lưu. Đây là lý do làm cho các đám rối trĩ căng phồng dẫn đến hình thành bệnh trĩ.

Bệnh trĩ gây ra những biến chứng bất thường khi người bệnh không có các biện pháp chăm sóc và điều trị sớm. Việc điều trị bệnh trĩ cần được thực hiện bằng những kỹ thuật hiện đại và triệt tiêu được búi trĩ thì mới ngăn ngừa bệnh tái phát.

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng những người có các biểu hiện của bệnh trĩ không nên chủ quan, cần sớm tìm ra nguyên nhân và đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị. Mọi sự chậm trễ sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

=> Những đối tượng nào có thể mắc bệnh trĩ?

=> Triệu chứng bệnh trĩ

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế đang áp dụng thành công Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT trong việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Kỹ thuật hiện đại và sự chăm sóc, điều trị chu đáo của bác sĩ sẽ giúp người bệnh thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật. Nếu người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img