Chữa trĩ nội cần lưu ý điều gì?

Cập nhật: 14/05/2014 8:22 - 1024 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ nội là bệnh xuất hiện phổ biến trong số các loại trĩ và những bệnh lý về hậu môn trực tràng. Trĩ nội thường có các triệu chứng như đại tiện khó khăn, ngứa rát vùng hậu môn, đi ngoài ra máu tươi làm cho người bệnh cảm thấy phiền toái trong sinh hoạt và sức khỏe bị đe dọa. Việc điều trị bệnh trĩ cần tuân thủ các chỉ định dùng thuốc và thực hiện tốt một số lưu ý sau:

– Tránh sử dụng các loại thức ăn giàu chất đạm mà nên cân đối hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột để giúp nhuận tràng và đại tiện dễ dàng hơn.

– Luyện tập thói quen đại tiện đúng giờ, không nhịn hay gắng sức rặn khi đại tiện để tránh gây tụ huyết trực tràng hậu môn.

Chữa trĩ nội cần lưu ý điều gì?

– Người mắc bệnh trĩ nội nên tránh xa bia rượu, đồ ăn cay và các loại thức ăn có tính kích thích sẽ làm cho trĩ ngày càng nặng thêm.

– Bệnh nhân trĩ nội nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước giúp làm tăng sự co bóp có lợi cho sự bài tiết.

Các biện pháp phòng tránh bệnh trĩ

– Cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý: Những thói quen làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu khiến tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn đến mắc bệnh.

– Tăng cường vận động vùng hậu môn giúp làm giảm thiểu sự trì trệ của tĩnh mạch, phòng tránh giãn mạch. Vận động cơ hậu môn và thu hẹp cơ hậu môn sẽ phòng tránh bệnh trĩ.

– Chị em khi mang thai cần tránh ngồi hoặc đứng lâu, phòng và điều trị táo bón kịp thời, điều chỉnh lại vị trí của thai nhi; ăn nhiều rau xanh, hoa quả…giúp nhuận tràng và phòng bệnh trĩ tốt.

Trĩ nội, bên cạnh việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh cần tuân thủ những chỉ định, tránh bệnh tái phát. Khi phát hiện có những biểu hiện sớm của bệnh trĩ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị sớm. Việc kéo dài tình trạng bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng và làm cho việc chữa bệnh gặp nhiều khó khăn hơn.

=> Đặc điểm nhận dạng trĩ nội qua từng giai đoạn

=> Những đối tượng nào có thể mắc bệnh trĩ?

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các loại bệnh trĩ và bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Phòng khám sử dụng các kỹ thuật hiện đại điều trị tốt và ngăn ngừa bệnh tái phát cũng như tránh được các biến chứng xấu. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img