Các biện pháp khắc phục và chữa trĩ nội

Cập nhật: 08/05/2014 13:27 - 615 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ nội hình thành ở phía trên vùng lược, là tình trạng sưng của các tĩnh mạch gần hậu môn hoặc trong trực tràng. Trĩ nội không khó điều trị nhưng điều quan trọng là người bệnh cần sớm phát hiện các triệu chứng của bệnh, thực hiện tốt các biện pháp khắc phục và chữa bệnh trĩ nội. Việc quan tâm chăm sóc bằng các biện pháp hỗ trợ và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp là cách ngăn chặn trĩ nội tốt đối với chúng ta. Dưới đây là những việc người mắc bệnh trĩ nội nên làm.

– Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh trĩ nội như gây đau khi ngồi, khi đại tiện gây ảnh hưởng đến ăn uống người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám xem mình có bị mắc bệnh trĩ hay không. Việc xác định sớm sẽ làm tăng hiệu quả trong việc chữa trị.

Các biện pháp khắc phục và chữa trĩ nội

Bệnh trĩ có nhiều cấp độ khác nhau vì vậy người bệnh cần thăm khám kỹ lưỡng để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp cho từng giai đoạn. Điều trị bệnh trĩ nội ngoài thủ thuật buộc trĩ có thể áp dụng các phương pháp khác như đốt lạnh, đốt điện, tia laser, tia hồng ngoại hoặc tiêm xung quanh tĩnh mạch bị sưng…Các phương pháp này sẽ được bác sĩ chỉ địnhcho từng mức độ nặng nhẹ của bệnh.

– Người bệnh cần có những điều chỉnh hành vi có thể gây ra trĩ hoặc làm nặng thêm để điều chỉnh bệnh như rặn khi đại tiện hoặc mắc bệnh táo bón, nhịn đại tiện hoặc ngồi lâu trong nhà vệ sinh…Cần tránh những hành vi ngay từ khi còn khỏe mạnh.

– Thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh trĩ nội cũng như sự gia tăng mức độ nguy hiểm của bệnh bằng cách tuân thủ chế độ ăn uống khoa học như sử dụng thức ăn nhiều chất xơ, ăn nhiều hoa quả tươi, uống nhiều nước, ngồi ngâm vùng hậu môn vào nước ấm, đặt túi chườm lạnh lên vùng hậu môn để giảm đau do trĩ nội gây ra…

=> Đặc điểm nhận dạng trĩ nội qua từng giai đoạn

=> Trĩ nội mang đến những nguy hiểm nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị trĩ nội, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vâbs đề sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) qua đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img