Những việc nên làm để phòng và chữa bệnh trĩ nội

Cập nhật: 05/05/2014 13:28 - 332 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ nội hình thành và phát triển do người bệnh có những thói quen xấu trong sinh hoạt hoặc cũng có khi do mắc một số bệnh lý có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế phát sinh bệnh. Trĩ nội là bệnh lý hậu môn trực tràng xuất hiện khá phổ biến và gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy để phòng và chữa bệnh trĩ nội bạn cần chú ý đến những việc nên làm sau:

– Tránh sử dụng quá nhiều thức ăn giàu chất đạm và nên hài hòa chất đạm với chất xơ, tinh bột nhằm giúp nhuận tràng, dễ đại tiện.

– Tập thói quen đại tiện vào những giờ nhất định và tuyệt đối không nên nhịn khi có nhu cầu.

– Người mắc bệnh trĩ nội và cả những người đang khỏe mạnh không nên uống nhiều rượu rượu, tránh ăn nhiều đồ cay như ớt, mù tạt, hồ tiêu, gừng… và các loại thức ăn có tính kích thích.

Những việc nên làm để phòng và chữa bệnh trĩ nội

– Người bệnh cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Những công việc lao động quá sức, vác nặng và ngồi lâu sẽ khiến tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng lâu ngày có thể gây ra bệnh trĩ.

– Tăng cường vận động, luyện tập thể dục thể thao để giảm thiểu sự trì trệ của tĩnh mạch, phòng tránh giãn mạch. Thực hiện các bài tập vận động cơ hậu môn giúp phòng tránh bệnh trĩ.

– Khi tiến hành tiểu phẫu cần giữ cho tâm trạng thoải mái, ăn uống điều độ và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

– Sử dụng các loại rau xanh hoa quả trong bữa ăn và uống nhiều nước mỗi ngày giúp làm tăng sự co bóp có lợi cho bài tiết.

– Những chị em mang thai cần tránh ngồi lâu, đứng lâu, cần thực chú ý để phòng tránh táo bón bằng cách ăn thêm rau xanh, hoa quả, mật ong để đảm bảo nhuận tràng.

=> Đặc điểm nhận dạng trĩ nội qua từng giai đoạn

=> Trĩ nội có nguy hại lắm không?

Nếu bạn quan tâm đến việc chữa bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img