Đặc điểm nhận dạng trĩ nội qua từng giai đoạn

Cập nhật: 04/05/2014 13:27 - 575 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ nội hình thành và phát triển qua 4 giai đoạn, việc phân chia này được căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng, mức độ và diễn biến của bệnh. Người mắc bệnh trĩ nội dễ dàng nhận dạng từng giai đoạn phát triến nhờ vào các đặc điểm, triệu chứng điển hình từ đó có định hướng cho việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Trĩ nội giai đoạn 1

Xuất hiện máu tươi khi đại tiện, phía trên vùng lược có búi tĩnh với mạch trĩ bị giãn có dạng hình đầu khớp.

Trong giai đoạn này nếu người bệnh phát hiện sớm thì chỉ cần điều chỉnh sinh hoạt ăn uống hợp lý thì bệnh có thể tự khỏi được.

Trĩ nội giai đoạn 2

Đây là giai đoạn trĩ nội lòi ra ngoài khi người bệnh tiến hành đại tiện. Sau khi lòi ra búi trĩ có thể tự co lên được.

Đặc điểm nhận dạng trĩ nội qua từng giai đoạn

Trĩ nội giai đoạn 3

Lúc này trĩ nội rất dễ bị lòi ra ngoài hậu môn khi có các áp lực ổ bụng tăng có thể là do đại tiện hoặc khi người bệnh ho hay thở mạnh. Lúc này búi trĩ không tự co lên được mà người bệnh phải dùng tay đẩy vào trong.

Trĩ nội giai đoạn 4

Người bệnh trong trạng thái bình thường thì búi trĩ cũng bị sa ra ngoài và không thể đẩy vào trong được nữa. Giai đoạn 3 và 4 là các giai đoạn biểu hiện nặng của trĩ nội, người bệnh có thể gặp các biến chứng như: đi ngoài khó khăn, đau rát hậu môn, có thể nứt kẽ hậu môn, viêm nhiễm, chảy dịch…

Trĩ nội là bệnh không phải khó chữa trị nhưng điều quan trọng là bạn cần chú ý các đặc điểm nhận dạng ban đầu để kịp thời khắc phục và điều trị. Qúa trình điều trị trĩ nội bên cạnh áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp cần có chế độ chăm sóc, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý thì mới phát huy hiệu quả chữa bệnh.

=> Trĩ nội mang đến những nguy hiểm nào?

=> Làm gì để không mắc bệnh trĩ nội?

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý về hậu môn trực tràng khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img