Cách chữa trị bệnh trĩ nội qua từng giai đoạn

Cập nhật: 03/05/2014 13:20 - 1033 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ nội là bệnh bắt gặp khá phổ biến trong đời sống của chúng ta, bệnh phát sinh ở đoạn cuối niêm mạc trực tràng ở phía trên đường lược. Trĩ nội phát triển qua 4 giai đoạn chính và ở mỗi giai đoạn sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây là những hướng chữa trị dành cho người mắc bệnh trĩ nội trong từng giai đoạn.

Trĩ nội là bệnh không khó chữa trị nếu người bệnh phát hiện sớm, tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và lựa chọn phương pháp phù hợp.

– Đối với những người mắc trĩ nội giai đoạn 1 và 2, người bệnh có thể uống thuốc và thuốc đặt hậu môn. Bên cạnh đó cần biết kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục nhẹ nhàng và thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách chữa trị bệnh trĩ nội qua từng giai đoạn

– Khi phát hiện bệnh ở giai đoạn 3 và 4, người bệnh cần phải sử dụng phương pháp điều trị bằng phẫu thuật. Đây là giai đoạn bệnh đã phát triển nặng nên việc đặt thuốc không mang lại hiệu quả.

Điều cần lưu ý đối với người bệnh là bên cạnh việc áp dụng các phương pháp chữa trị thì cần chú trọng chế độ ăn uống hợp lý. Người mắc trĩ nội cần tránh các loại thực phẩm, gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, luyện tập thể dục nhẹ nhàng, điều độ…

Có cách nào chữa bệnh trĩ nội? 

Hiện nay việc chữa trĩ nội có thể thực hiện bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Đây là kỹ thuật hiện đại được áp dụng rất phổ biến và thành công cho nhiều bệnh nhân. Hệ thống thiết bị điều trị tinh vi nên quá trình tiểu phẫu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn từ 20 – 25 phút.

=> Làm gì để không mắc bệnh trĩ nội?

=> Điểm danh những hung thủ gây bệnh trĩ

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img