Trĩ nội mang đến những nguy hiểm nào?

Cập nhật: 19/04/2014 13:34 - 1119 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ nội là dạng trĩ nằm ở đoạn cuối niêm mạc trực tràng vùng phía trên vùng lược và được niêm mạc trực tràng che phủ ở phía bên ngoài. Trĩ nội thường được chia làm 3 loại đó: trĩ nội do tĩnh mạch phình gập, do mạch máu bị phù và do xơ hóa. Trĩ nội nếu được phát hiện sớm thì rất dễ điều trị. Dưới đây là những biểu hiện và tác hại của trĩ nội.

Triệu chứng của trĩ nội

– Đại tiện ra máu: tình trạng này khá phổ biến và được xem là biểu hiện đặc trưng của trĩ nội. Máu có thể kèm theo ở trong phân hoặc nhở thành từng giọt màu đỏ tươi. Nếu bệnh nặng có thể xuất hiện thành tia bắn ra mỗi khi đi đại tiện.

– Xuất hiện đau : Triệu chứng đau chỉ bắt gặp khi trĩ nội đã đến giai đoạn tụ máu hoặc bị nghẹt, lúc này người bệnh có thể thấy cảm giác đau buốt, khó chịu ở vùng hậu môn.

Trĩ nội mang đến những nguy hiểm nào?

– Ngứa ở vùng hậu môn: khi búi trĩ sa xuống hay dịch tiết ra, gặp môi trường hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ gây ra bệnh Eczema với triệu chứng ngứa ngáy ở khu vực hậu môn.

– Một số triệu chứng khác: sưng tấy, trĩ lồi ra ngoài, nóng rát, …là những triệu chứng có thể bắt gặp ở thời kỳ đầu khi trĩ nội bắt đầu phát bệnh.

Tác hại của trĩ nội là gì?

Trĩ nội là nguyên nhân gây ra tình trạng hậu môn ngứa ngáy. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do trĩ bị sa ra ngoài làm cho đại tràng tiết ra dịch nhầy gây ẩm ướt hậu môn có thể dẫn đến viêm hậu môn và ngứa ngáy ở khu vực này.

– Khi bị trĩ nội, người bệnh thường sợ đại tiện ra máu nên nhịn đại tiện dẫn tới táo bón. Điều này càng làm cho bệnh trĩ tiếp tục phát triển và gây ra những tác hại lớn hơn.

Trĩ nội gây chảy máu thường xuyên nếu không được điều trị kịp thời. Việc chảy máu nhiều và liên tục có thể gây ra thiếu máu cho người bệnh. Cơ thể người nếu thiếu máu sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý khác.

– Khi tình trạng nghẹt búi trĩ xuất hiện sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau dữ dội. Việc nghẹt các búi trĩ có thể gây ra các nhiễm trùng ở những vùng lân cận, kéo theo đó là tình trạng sốt…

=> Phòng tránh trĩ nội bằng cách nào?

=> Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

Nếu bạn quan tâm đến phát hiện và điều trị bệnh trĩ cũng như các vấn đề sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img