Những đối tượng nào có thể mắc bệnh trĩ?

Cập nhật: 18/04/2014 16:04 - 1075 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Hiện nay theo các thống kê thì có khoảng 25% dân số mắc bệnh trĩ. Trĩ thường gây đau đớn vùng hậu môn nên hầu hết người bệnh xấu hổ và ngại khám bệnh làm cho tình trạng càng trở nên nghiêm trọng.

Đặc điểm và nguyên nhân bệnh trĩ

Ống hậu môn của chúng ta thường có chiều dài từ 3-4 cm và ở khu vực này nếu không được chăm sóc và bảo vệ tốt có thể sinh ra bệnh trĩ. Các khối trĩ nằm ở giữa trực tràng và da quanh hậu môn gây ra những bất lợi trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.Trĩ nội nằm ở vùng dưới niêm mạc, giữa niêm mạc của ống hậu môn và cơ thắt trong.

Những đối tượng nào có thể mắc bệnh trĩ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ nhưng thường gặp là do quá trình thoái hóa dây chằng treo và sự rối loạn chức năng của các shunt (cầu nối) động mạch và tĩnh mạch của mao mạch trĩ. Đây là căn nguyên làm xuất hiện trĩ.

Tác nhân gây ra bệnh trĩ thường gặp như tiêu chảy, táo bón, người mang thai hay do thói quen sử dụng quá mức thuốc nhuận tràng, thói quen ăn uống ít chất xơ, ăn ít rau, hoa quả. Ngoài ra những thói quen xấu như uống nhiều rượu, sử dụng thức ăn quá nhiều gia vị hay những chất có tính kích thích đại tràng như cà phê, hạt tiêu, ớt cay…

Những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ

– Những người có nồng độ axid uric trong máu tăng cao

– Người có hàm lương tăng cholesterol, triglycerid máu không bình thường.

– Những người có tính chất nghề nghiệp như cưỡi ngựa, đua xe, đi xe đạp, lái xe và nghề phi công.

– Phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em…có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta, vì vậy cần sớm phát hiện các triệu chứng cũng như tích cực phòng bệnh trĩ bằng các hoạt động chăm sóc sức khỏe như rèn luyện thể dục thể thao, đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý. Khi có các dấu hiệu của bênh thì nên khám sớm để điều trị kịp thời.

=> Xem thêm về Điều trị bệnh trĩ

=> Triệu chứng bệnh trĩ

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý về hậu môn trực tràng khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img