Trĩ nội có nguy hại lắm không?

Cập nhật: 12/04/2014 10:40 - 640 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng thường gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Trĩ nội cần được phát hiện và điều trị sớm thì mới ngăn chặn được những mối nguy hại đến sức khỏe. Dưới đây là những thông tin cần biết về trĩ nội để các bạn tham khảo.

Triệu chứng biểu hiện của trĩ nội là gì?

Khi mắc bệnh trĩ nội, người bệnh thường có các biểu hiện sau:

– Lòi búi trĩ ra ngoài: Khi phát triển ở một giai đoạn nhất định búi trĩ thường bị lòi ra phía bên ngoài hậu môn, búi trĩ lúc này thường to hơn so với khi chưa lòi ra nên không thể tự thu vào được, người bệnh phải dùng tay thì mới đẩy vào được.

Chảy máu khi đại tiện: đây là biểu hiện chung của bệnh trĩ, máu có thể xuất hiện khi đại tiện khó, lượng máu lúc nhiều lúc ít. Máu có thể nhỏ thành từng giọt hay bám vào phân, giấy vệ sinh… nghiêm trọng hơn máu có thể chảy thành tia.

Trĩ nội có nguy hại lắm không?

– Xuất hiện tình trạng đau: xuất hiện khi búi trĩ bị sa ra ngoài, bị nhiễm trùng, hoặc hoại tử đều dẫn đến những cơn đau ngoài sức chịu đựng của nhiều người.

Gây ra ngứa ngáy: trĩ nội giai đoạn cuối có biểu hiện búi trĩ sa ra ngoài, cơ hậu môn giãn lỏng, thường bị chảy dịch gây ra kích thích làm người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu.

Phân loại trĩ nội

Trĩ nội do tĩnh mạch phình gập

Loại này được tạo thành do túi tĩnh mạch trên trĩ bị gấp khúc phình giãn. Trĩ nằm ở phía trên vùng lược phía cuối niêm mạc trực tràng, rất mềm và có màu đỏ, dễ chảy máu.

Trĩ nội do mạch máu phù

Trĩ màu đỏ tươi, mềm và bị sa xuống, bề mặt có các hạt nhỏ màu đỏ tươi, thô ráp không bằng phẳng, rất dễ chảy máu.

Trĩ nội do xơ hóa

Loại này được tạo thành do trĩ bị tổn thương nhiều lần gây ra viêm, làm mô sợi bị tăng sinh tạo thành, cứng và dễ bị lòi ra, màu trắng, khó bị chảy máu.

Những nguy hại của trĩ nội?

Trĩ nội gây ra những tác hại không nhỏ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, dưới đây là một số tác hại như :

Gây ra tình trạng thiếu máu: trĩ nội gây chảy máu nên dẫn đến thiếu máu tạo cảm giác mệt mỏi, sắc mặt xanh xao, chán ăn, tâm trạng bất ổn, tim đập nhanh…

– Ảnh hưởng đến làn da: trĩ nội gây khó đại tiện làm cho phân tích tụ nhiều, các chất độc trong cơ thể không được đào thải ra ngoài kịp thời tác động xấu đến làn da. Trên da mọc nhiều mụn lâu dần dẫn đến bệnh thiếu máu, hoặc cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.

– Gây bệnh phụ khoa đối với phụ nữ: Trĩ nội nói riêng và bệnh trĩ nói chung thường gây sưng và viêm nhiễm ở hậu môn, các viêm nhiễm này có thể lây lan đến miệng âm đạo dẫn đến bệnh viêm âm đạo.

=> Điểm danh những hung thủ gây bệnh trĩ

=> Thực phẩm phòng và chữa bệnh trĩ

Nếu bạn quan tâm đến phát hiện và điều trị bệnh trĩ cũng như các vấn đề sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img