Làm gì để không mắc bệnh trĩ nội?

Cập nhật: 12/04/2014 7:18 - 961 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ nội là dạng trĩ nằm ở đoạn cuối niêm mạc trực tràng ở phía trên vùng lược, phía bên ngoài bị niêm mạc trực tràng che phủ. Trĩ nội cần được áp dụng các biện pháp điều trị y học thích hợp. Bên cạnh đó việc áp dụng các biện pháp dưới đây có tác dụng phòng và điều trị hiệu quản, ngăn chặn trĩ nội phát sinh và phát triển.

Một số biện pháp phòng ngừa trĩ nội

– Trong chế độ ăn hàng ngày cần bổ sung chất đạm, chất xơ và tinh bột để giúp nhuận tràng, dễ đại tiện.

– Cố gắng tập luyện việc đại tiện đúng giờ, không nên nhịn khi có nhu cầu. Khi đại tiện không nên gắng sức quá để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng hậu môn.

Làm gì để không mắc bệnh trĩ nội?

– Không nên sử dụng nhiều bia rượu, ăn nhiều đồ cay như ớt, hồ tiêu, gừng… và các loại thức ăn có tính kích thích vì chúng sẽ làm trĩ càng nặng thêm.

– Cần tạo lập thời gian làm việc và nghỉ ngơi điều độ: Không nên làm việc quá sức, mang vác nặng và ngồi lâu khiến tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng sưng phồng và thúc đẩy tuần hoàn một cách không đồng đều.

– Tăng cường vận động cục bộ sẽ làm giảm thiểu sự trì trệ của tĩnh mạch, phòng tránh giãn mạch. Thực hiện các bài tập vận động cơ hậu môn để phòng tránh bệnh trĩ.

– Khi lựa chọn làm tiểu phẫu nên để tâm trạng thoải mái.

– Ăn nhiều rau xanh hoa quả giàu chất xơ như: cần tây, rau cải, rau chân vịt… giúp tăng sự co bóp có lợi cho sự bài tiết.

– Uống nhiều nước, mỗi ngày nên cung cấp cho cơ thể từ 1,5 – 2 lít nước.

– Phụ nữ mang thai cần tránh ngồi lâu hoặc đứng lâu.

=> Xem thêm cách điều trị bệnh trĩ

=> Biết thêm về Trĩ nội

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật PPH, HCPT cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị bệnh trĩ  đạt hiệu quả cao*. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img