Bệnh trĩ nội là gì? Bạn biết được bao nhiêu?

Cập nhật: 10/04/2014 10:27 - 798 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ nội là gì?

Trĩ nội là loại trĩ thường gặp trong các loại bệnh trĩ, phát triển bên trong hậu môn, đến thời điểm bệnh nặng các búi trĩ sẽ sa ra ngoài. Ban đầu chúng có thể tự thụt vào nhưng lâu dần  có thể phải dùng tay nhét vào, đến giai đoạn bệnh nặng thì búi trĩ nằm hẳn bên ngoài hậu môn. Trĩ nội có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, nếu gặp ở giai đoạn 3, 4 thì cần phải tiến hành phẫu thuật. Khi có dấu hiệu của trĩ nội, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Bạn biết được bao nhiêu về trĩ nội ?

Nguyên nhân của bệnh trĩ nội

– Những người mắc kiết lỵ, viêm đại tràng mạn tính, rối loạn tiêu hóa kéo dài, táo bón… phải rặn nhiều khi đại tiện, lâu ngày phát triển thành trĩ nội.

– Do lớp cơ ở dưới niêm mạc hậu môn trực tràng, hệ thống co thắt, dây chằng, cơ nâng bị suy yếu, hệ thống đám rối tĩnh mạch suy yếu sa giãn hình thành búi trĩ.

– Phụ nữ mang thai, người mắc các khối u vùng tiểu khung, bệnh xơ gan… tăng áp lực tĩnh mạch gây ứ máu ở đám rối tĩnh mạch trĩ.

– Người có thói quen ăn nhiều thức ăn cay nóng, sử dụng nhiều rượu bia…

– Những thói quen như ngồi lâu, lao động nặng nhọc, ngồi xổm, thói quen nhịn đại tiện.

Những điều cần biết về trĩ nội

Phân loại trĩ nội

– Trĩ nội độ 1: Búi trĩ chưa ra ngoài, đại tiện ra máu tươi, có trường hợp chảy máu nhiều gây thiếu máu.

– Trĩ nội độ 2: Khi đại tiện, búi trĩ lòi ra ngoài, sau đó trĩ lại tự co lên được.

– Trĩ nội độ 3: Búi trĩ lòi ra ngoài khi đi đại tiện, khi ngồi hay khi làm việc nhưng không tự co lên được phải dùng tay đẩy búi trĩ mới vào bên trong hậu môn.

– Trĩ nội độ 4: Búi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn ngay cả khi đẩy tay cũng không vào, búi trĩ ngoằn ngoèo.

Dấu hiệu nhận biết trĩ nội

– Dấu hiệu nhận biết trĩ nội giai đoạn 1 và 2 là đại tiện ra máu không gây cảm giác đau đớn, máu có màu đỏ tươi có thể từng giọt hoặc ra kèm phân.

– Ở giai đoạn 2 sau đại tiện ra máu thường có mấu trĩ lòi ra ngoài, búi trĩ có thể tự co vào hậu môn sau khi đại tiện.

– Ở giai đoạn cuối thì búi trĩ không thể tự co vào được mỗi khi đi vệ sinh mà phải lấy tay đẩy vào.

Cách chữa trị trĩ nội

Căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của trĩ nội để đưa ra hướng điều trị thích hợp.

– Giai đoạn 1 và 2, có thể uống thuốc và thuốc đặt hậu môn kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục nhẹ nhàng, thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ tránh tình trạng bệnh tái phát.

– Giai đoạn 3 và 4, phương pháp điều trị bằng phẫu thuật thì mới có thể chữa trị.

Lưu ý : Tránh các loại thực phẩm, gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Không nên căng thẳng, luyện tập thể dục nhẹ nhàng, điều độ…

Chữa trị nội hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ PPH

Tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu theo công nghệ PPH có nhiều ưu điểm hơn hẳn phương pháp tiểu phẫu truyền thống. Tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu theo công nghệ PPH có phạm vi can thiệp nhỏ, lúc tiểu phẫu người bệnh không thấy đau, phòng tránh được nguy cơ tái phát bệnh. Hệ thống thiết bị điều trị tinh vi nên quá trình tiểu phẫu chỉ diễn ra trong 25 phút.

=> Xem thêm về Trĩ nội

=> Tìm hiểu về kỹ thuật PPH và HCPT trong điều trị bệnh trĩ

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị bệnh trĩ một cách có hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img