Phòng tránh trĩ nội bằng cách nào?

Cập nhật: 10/04/2014 10:16 - 557 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng là bệnh về hậu môn trực tràng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh trĩ gây đau đớn khiến cho người bệnh khiếp sợ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để đề phòng bệnh trĩ nói chung và trĩ nội?

Một số biện pháp phòng bệnh trĩ

– Việc ngăn ngừa bệnh trĩ là việc làm không khó nhưng rất cần tính kiên trì, chúng ta cần tập thói quên đi cầu đều đặn hàng ngày. Mỗi người nên hình thành thói quen đại tiện vào mỗi sáng sớm theo một giờ nhất định. Tuyệt đối không nên nhịn đại tiện vì sẽ gây ra táo bón và về lâu dài sẽ gây ra bệnh trĩ.

– Tránh các thói quen xấu quen như ngồi lâu trong nhà vệ sinh quá lâu hoặc rặn quá sức khi đại tiện… đây là những điều kiện để gây ra bệnh trĩ nội.

– Cần điều chỉnh thói quen ăn uống thích hợp, tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, trà…

Phòng tránh trĩ nội bằng cách nào?

– Tránh các thức ăn cay nóng, nhiều gia vị như ớt, tiêu.

– Cần uống nước đầy đủ, ăn nhiều chất xơ như rau, củ, quả, ngũ cốc …

– Thường xuyên tập thể dục, vận động thể lực và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ…

– Phụ nữ trong thời gian mang thai nên tăng cường hoạt động thể chất thích hợp, tránh ngồi hay đứng quá lâu, đồng thời chú ý giữ cho đại tiện được thông suốt.

– Đối với những người mắc các bệnh mãn tính như viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ cần được điều trị dứt điểm và giữ vệ sinh vùng hậu môn luôn sạch sẽ.

– Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, trực tràng…là nơi có nhiều vi khuẩn gây ra các bệnh viêm nhiễm sinh ra mụn nhọt, phù thũng ở vùng hậu môn nên dễ gây bệnh trĩ.

– Người bị táo bón hay hẹp hậu môn cần uống thuốc để phòng bệnh.

=> Sau khi mắc bệnh trĩ nội phải làm gì?

=> Chi phí chữa bệnh trĩ nội

Trên đây là những kiến thức cơ bản giúp ngăn ngừa và phòng bệnh trĩ nói chung và đặc biệt là bệnh trĩ nội của cá bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa dành cho tất cả mọi người cũng như bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng vui lòng liên hệ đến Phòng khám Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img