Triệu chứng bệnh trĩ

Cập nhật: 22/03/2014 17:35 - 897 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Khi áp lực trong ổ bụng, áp lực trong trực tràng và trong ống hậu môn tăng cao sẽ làm cho đám tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn phình ra gây nên bệnh trĩ. Bệnh rất phổ biến nên nhiều người coi nhẹ, chỉ đến khi bệnh có những biến chứng và gây ảnh hưởng nhiều đến sinh họat và công việc của người bệnh thì mới đến các cơ sở y tế để điều trị. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh kịp thời. Sau đây, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu tới các bạn một số triệu chứng phổ biến của bệnh trĩ.

Triệu chứng bệnh trĩ

 Triệu chứng bệnh trĩ

1. Đại tiện ra máu

Dấu hiệu đầu tiên của người mắc bệnh trĩ đó là đại tiện ra máu. Khi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mất máu trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

2. Đau nhức hậu môn

Tại hậu môn có nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên khi có bất kỳ tác động nào đều khiến hậu môn bị kích thích, gây cảm giác đau rát, khó chịu trước và sau khi đi đại tiện.

3. Ngứa

Do kích thích của các búi trĩ sa xuống hay dịch tiết ra, làm cho hậu môn ẩm ướt, phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

4. Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài

Khi khối trĩ ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài.

5. Sa búi trĩ

Những người bị trĩ nội hoặc trĩ ngoại sẽ có hiện tượng sa búi trĩ. Khi các búi trĩ sa xuống khiến người bệnh cảm thấy đau đớn vô cùng.

6. Các triệu chứng khác

Bệnh trĩ còn có các triệu chứng khác như nứt kẽ hậu môn, táo bón… và có cảm giác sợ hãi mỗi khi đi đại tiện.

 Trên đây là một số triệu chứng cơ bản của bệnh trĩ mà bạn nên chú ý. Nếu phát hiện những điều bất thường, hãy đến các cơ sở y tế để điều trị. Hiện nay, ngoài việc sử dụng thuốc uống, thuốc bôi hay thuốc đặt hậu môn thì áp dụng các phương pháp xâm lấn tối thiểu như PPH, HCPT, COOK đều mang lại hiệu quả cao, an toàn và ít xâm lấn.

Xem thêm phương pháp điều trị bệnh trĩ

Vì sao nhiều người áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến bệnh, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp miễn phí. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img