Điểm danh những hung thủ gây bệnh trĩ

Cập nhật: 20/03/2014 16:28 - 685 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng do thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống không hợp lý. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, sau đây các bác sỹ của Phòng khám Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sau:

Điểm danh những hung thủ gây bệnh trĩ

Điểm danh những hung thủ gây bệnh trĩ

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại cơ bản đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại trĩ đều có triệu chứng khác nhau nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là các thói quen dưới đây.

1. Ngồi quá lâu tại một vị trí

Theo kết quả thống kê, những người ngồi quá lâu sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ lên đến 72%, trong khi đó người thường xuyên vận động chỉ có nguy cơ mắc bệnh 43%. Vì vậy, nhân viên văn phòng không nên ngồi quá lâu tại nơi làm việc, khoảng 1 giờ, bạn nên đứng lên vận động, đi lại một chút như đi vệ sinh, đi lấy nước. Còn nếu ngồi xổm thì cứ nửa giờ nên đứng lên và thay đổi tư thế một lần.

2. Ăn thực phẩm nhiều gia vị, sử dụng chất kích thích có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao

Những người thường xuyên sử dụng thực phẩm nhiều gia vị, đồ kích thích như rượu có thể làm tắc nghẽn xoang hậu môn, gây trĩ và chảy máu. Vì thế nên hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm này, đặc biệt là bệnh nhân đang bị trĩ.

3. Uống ít nước

Nước có vai trò quan trọng với mọi họat động của cơ thể. Uống quá ít nước có thể gây ra táo bón và trĩ, vì vậy, đừng bao giờ để cơ thể bạn bị thiếu nước. Uống nước không chỉ đóng vai trò tốt trong công tác phòng chống táo bón và bệnh trĩ mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, không nên uống nhiều trà vì trà gây khó tiêu, không có lợi cho việc bài tiết chất thải.

4. Thói quen đi đại tiện quá lâu

Nhiều người có thói quen vừa đi vệ sinh vừa đọc báo, đây không chỉ gây mất vệ sinh mà còn dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ cao. Thói quen này kéo dài thường xuyên dẫn đến rối loạn chức năng đường ruột. Vì vừa đọc báo vừa đi vệ sinh dễ khiến bạn phân tâm, tăng gánh nặng hậu môn. Thời gian hậu môn mở kéo dài thúc đẩy sự tích tụ chất thải, giảm máu tĩnh mạch ở khu vực này, lâu ngày dẫn đến bệnh trĩ.

5. Chế độ sinh họat hàng ngày không hợp lý

Những người thường xuyên làm việc quá sức, thức đêm mà không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Vì vậy, trong sinh họat hàng ngày nên chú ý cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, tránh stress không những giúp bạn phòng tránh bệnh trĩ mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, có sức đề kháng tốt hơn.

Xem thêm điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Chi phí chữa bệnh trĩ nội

 Trên đây là một số thói quen xấu gây bệnh trĩ có thể nhiều người không để ý đến. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có cách phòng tránh và điều trị bệnh trĩ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới số 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn cụ thể hơn. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img