Bệnh trĩ ở người già

Cập nhật: 20/03/2014 16:23 - 879 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Người già do các chức năng cơ thể suy giảm, sức đề kháng kém nên nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Vì vậy, những người già nên thường xuyên tập các bài tập nhẹ nhàng kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho việc phòng tránh cũng như điều trị bệnh trĩ dễ dàng hơn.

Bệnh trĩ ở người già

Bệnh trĩ ở người già

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở người già.

Càng về già nguyên nhân mắc bệnh trĩ ngày càng cao, có thể là do tiền sử mắc bệnh trĩ nhưng cũng có thể là do sinh họat hàng ngày, lười vận động, đứng ngồi một chỗ lâu. Ngoài ra, những người bị bệnh táo bón lâu năm, thường xuyên ăn đồ cay nóng cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

Triệu chứng của bệnh trĩ

Bệnh trĩ có nhiều loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tuy nhiên, những người bị bệnh trĩ có 2 triệu chứng thường gặp đó là đại tiện ra máu và sa búi trĩ.

Ban đầu người bệnh khi đi vệ sinh thấy xuất hiện máu dính ở giấy vệ sinh, phân hoặc nếu nặng hơn có thể chảy thành tia.

Bệnh càng nặng sẽ xuất hiện búi trĩ khi đi vệ sinh, đó là một cục nhỏ lòi ra. Ban đầu có thể tự co lại những càng về sau nó càng lớn lên và nằm ngoài hậu môn gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của người bệnh.

Ngoài 2 triệu chứng chính trên, người bệnh có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi đại tiện, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, apxe cạnh hậu môn…

Đối với những người già đã mắc bệnh trĩ, dù xem xét đến nguyên nhân gì, thời gian mắc bệnh được bao lâu, đều phải chú ý đến mức độ nặng nhẹ của bệnh như thế nào. Những người bệnh tình nặng cần phải điều trị bằng phẫu thuật, còn những người bệnh nhẹ thì có thể uống thuốc hoặc tiêm thuốc.

Tuy nhiên từng tình trạng cụ thể sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Người già nếu thể lực quá yếu, mắc các bệnh tim mạch cần áp dụng phương pháp tổng hợp để tránh những tác động nguy hiểm đến tính mạng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Còn đối với những người già có thể chất tốt, nếu mắc bệnh trĩ nên tiến hành cắt búi trĩ để điều trị triệt để bệnh trĩ, tránh những hậu quả không tốt đến cuộc sống của người bệnh.

Xem thêm điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Chi phí chữa bệnh trĩ nội

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh trĩ nội ở người già hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về bệnh trĩ cũng như có phương pháp để điều trị thích hợp. Nếu bạn quan tâm đến bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp hay các bệnh như apxe hậu môn…, hãy liên hệ theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn cụ thể hơn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img