Bệnh trĩ ngoại và phương pháp điều trị

Cập nhật: 23/09/2015 11:32 - 2418 Lượt xem

Bệnh trĩ ngoại và phương pháp điều trị
5 (100%) 1 vote

Với đặc trưng là tình trạng sa búi trĩ, trĩ ngoại đã và đang trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Do đó, việc tìm hiểu và nắm rõ những điều cơ bản về bệnh trĩ ngoại và phương pháp điều trị là việc cần thiết mà bạn nên làm để bảo vệ mình khỏi nguy cơ mắc bệnh và chữa trị sớm khi không may mắc phải. Đặc biệt với những người đang đối mặt với bệnh trĩ ngoại thì những thông tin dưới đây càng trở nên hữu ích.

Một số điều cơ bản bạn cần biết về bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ, vị trí gốc của các búi trĩ sẽ nằm ở phía dưới đường lược và một phần của các búi trĩ nằm ở ngoài hậu môn. Vì thế nó sẽ gây ra cho bệnh nhân rất nhiều phiền toái khi đi vệ sinh, đặc biệt gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh khi cọ sát với quần áo hoặc có tác động từ bên ngoài.

Tương tự như bệnh trĩ nội, trĩ ngoại cũng được chia làm 4 cấp độ.

– Cấp độ 1: búi trĩ bắt đầu hình thành kèm theo triệu chứng chảy máu hậu môn.

– Cấp độ 2: búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhưng có thể tự động thụt vào được.

Bệnh trĩ ngoại và phương pháp điều trịBệnh trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ

– Cấp độ 3: búi trĩ sa ra ngoài không thụt vào được nữa khiến người bệnh phải dùng tay đẩy vào.

– Cấp độ 4: búi trĩ sa hoàn toàn ra ngoài hậu môn và không đẩy vào được nữa.

Bệnh trĩ ngoại được hình thành do các nguyên nhân cơ bản như: thói quen ăn uống không khoa học, đứng hoặc ngồi quá lâu ở một tư thế, thói quen đi đại tiện không tốt, áp lực lên vùng ổ bụng do mang thai, sinh nở, táo bón kinh niên kèm theo triệu chứng tiêu chảy, máu lưu thông cục bộ kém,…

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là đi ngoài ra máu; búi trĩ hình thành và sa ra ngoài hậu môn; người bệnh luôn có cảm giác ngứa, rát, ẩm ướt ở hậu môn, vùng da xung quanh hậu môn bị viêm nhiễm, sưng to và thường xuyên có các chất dịch nhầy chảy ra.

Bệnh trĩ ngoại và phương pháp điều trị

Để điều trị bệnh trĩ ngoại có 2 phương pháp hiện đang áp dụng phổ biến là điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc: phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh trĩ ngoại ở cấp độ nhẹ, khi bệnh mới hình thành các triệu chứng ban đầu. Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn các loại thuốc điều trị phù hợp để từ từ giảm dần các triệu chứng của bệnh.

Bệnh trĩ ngoại và phương pháp điều trịĐiều trị bệnh trĩ ngoại bằng phẫu thuật

– Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phẫu thuật: với những trường hợp bệnh đã ở mức độ nặng thì phương pháp điều trị hiệu quả và triệt để nhất là thực hiện thủ thuật cắt trĩ để loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh về sau. Thủ thuật cắt trĩ chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, các bác sĩ được đào tạo đúng chuyên môn, máy móc kỹ thuật hiện đại.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hiện là một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh trĩ ngoại uy tín trên địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi cùng sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đã và đang tiến hành điều trị bệnh trĩ ngoại triệt để cho nhiều bệnh nhân. Vì vậy, khi đã nắm rõ những thông tin cơ bản về bệnh trĩ ngoại và phương pháp điều trị, nhận biết những biểu hiện ban đầu của bệnh, người bệnh hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và điều trị dứt điểm bằng phương pháp hiệu quả nhất.

Lưu

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img