3 cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà

Cập nhật: 11/09/2015 16:28 - 2705 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Tâm lý chung của những người mắc bệnh trĩ ngoại là cố gắng tìm những biện pháp có thể chữa bệnh tại nhà vừa dễ thực hiện, không tốn kém lại không có ai biết mình mắc căn bệnh khó nói này. Vậy, những cách chữa bệnh tại nhà là gì? 

3 cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà đơn giản

Hiệu quả chữa trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Dùng thuốc giảm đau, thuốc mỡ để chữa bệnh trĩ tại nhà

Nhiều bệnh nhân khi mắc benh tri ngoại đã áp dụng một số cách chữa trị tại nhà bằng thuốc như: dùng một số loại thuốc giảm đau chẳng hạn như Aspirin, Tylenol, Naproxen, để làm giảm cảm giác đau đớn do bệnh trĩ ngoại gây ra và giảm sưng tĩnh mạch. Một số trường hợp khác lại dùng các loại thuốc mỡ có chứa steroid để giảm sưng tấy và làm dịu các cơn đau do các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại gây ra. Loại thuốc mỡ điển hình được dùng để chữa bệnh trĩ ngoại là Phenylephrine – một loại thuốc amin sympathomiametic, có chứa bơ ca cao và dầu khoáng có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh.

 3 cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà

Chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng thuốc mỡ

2. Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng cách xông lá

Đây là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại được khá nhiều người bệnh áp dụng tại nhà. Cách thực hiện cũng không quá khó, chỉ cần lấy lá cúc cần, ngải cứu, lá tổ ong, lá nghệ và lá sung rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước xăm xắp lá rồi cho thêm một chén nước bồ kết đặc sau đó đun sôi lên. Tiếp theo người bệnh lấy lá này để xông vùng hậu môn. Đây là một số loại lá có tính mát và có khả năng sát khuẩn cao nên khi dùng chúng để làm lá xông có thể giúp người  bệnh làm giảm đi sự đau rát ở vùng hậu môn và cảm thấy dễ chịu hơn.

3. Chữa  bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng cách chườm đá lạnh

Đá lạnh thường được dùng để giải khát trong mùa hè, lợi dụng đặc tính mát và có khả năng làm giảm sưng tấy của đá lạnh, một số bệnh nhân trĩ ngoại đã sử dụng nó với mục đích chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà. Cách làm này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy một ít đá lạnh cho vào một miếng vải sạch , sau đó chườm nhẹ vào vùng tổn thương do bệnh trĩ ngoại gây ra khoảng 10 phút mỗi ngày. Đây là cách làm giúp người bệnh từ từ làm giảm sưng các dây thần kinh cũng như các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại.

 3 cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà

Chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng cách chườm đá lạnh

Lưu ý: những cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà ở trên thực chất là những cách giúp người bệnh làm giảm các triệu chứng của bệnh cũng như hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh chứ không có khả năng chữa khỏi bệnh trĩ ngoại. Do đó, người bệnh không nên lầm tưởng đây là biện pháp giúp mình chữa bệnh trĩ dứt điểm và trở nên chủ quan không đi chữa trị tại bệnh viện. Những cách làm này cùng lắm chỉ có thể khống chế bệnh trong một thời gian ngắn, bệnh sẽ dễ dàng tái phát lại sau khi người bệnh không áp dụng các biện pháp này đúng cách và thường xuyên.

Vì vậy, tốt nhất người bệnh vẫn nên sớm đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa để được chữa khỏi bệnh trĩ theo các phương pháp y học hiện đại. Người bệnh cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được chữa bệnh trĩ ngoại dứt điểm, ngăn ngừa nguy cơ tái phát theo kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img