Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại là gì?

Cập nhật: 09/09/2015 17:31 - 997 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Kinh tế ngày càng phát triển nhưng chất lượng cuộc sống ngày càng giảm sút. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó chủ yếu xuất phát từ tác hại của các loại bệnh thông thường mà con người dễ mắc phải điển hình là bệnh trĩ. Bệnh này gồm có 3 dạng là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Trong đó, bệnh trĩ ngoại hiện đang trở nên phổ biến và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Do đó, việc nhận biết được dấu hiệu bệnh trĩ ngoại sẽ giúp người bệnh sớm chữa khỏi bệnh và thoát khỏi nỗi ám ảnh do căn bệnh này gây ra.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu: ở giai đoạn này, người bị bệnh trĩ ngoại cũng có triệu chứng đi ngoài ra máu như bệnh trĩ thông thường.

– Kèm theo đó nếp gấp hậu môn bị sưng to, nổi cục có hình dáng giống như khối thịt thừa nằm ngoài đường lược.

– Thêm vào đó, một số bệnh nhân có thể bị viêm nhiễm da bên ngoài hậu môn hoặc phía trước hậu môn thậm chí là ở cả 2 vùng này.

– Ngoài ra, bệnh trĩ ngoại còn khiến người bệnh có cảm giác đau nhức  hậu môn do các búi trĩ va chạm vào nhau, đặc biệt khi đại tiện, vận động mạnh hoặc ngồi lâu một chỗ cảm giác đau nhức sẽ dữ dội hơn.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Sa búi trĩ là một trong những dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

– Khi bệnh trĩ ngoại trở nên nghiêm trọng, búi trĩ sa và nằm ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác rõ rệt hơn.

– Các búi trĩ nằm hẳn ở ngoài hậu môn gây viêm nhiễm nặng ở bề mặt da hậu môn thậm chí gây lở loét mưng mủ hình thành rò hậu môn.

– Một dấu hiệu bệnh trĩ ngoại nữa mà người bệnh không thể chủ quan chính là tình trạng chảy máu hậu môn nghiêm trọng do tác động của các búi trĩ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh xanh xao, ốm yếu vì thiếu máu, thậm chí nếu không được cấp cứu kịp thời có thể tử vong do mất máu quá nhiều.

Một số biện pháp phòng tránh bệnh trĩ ngoại

– Tạo cho mình thói quen ăn uống đúng giờ giấc, không ăn quá no cũng không nên bỏ bữa vừa không tốt cho sức khỏe lại ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày đặc biệt nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ tốt cho việc tiêu hóa và ngăn ngừa nguy cơ táo bón cũng như bệnh trĩ ngoại.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ để phòng tránh bệnh trĩ ngoại

– Hình thành thói quen đi đại tiện đúng giờ hàng ngày, không đọc sách, báo hay lướt web trong khi đi đại tiện

– Uống nhiều nước và tập các môn thể dục, thể thao phù hợp với thể lực của mình để nâng cao sức khỏe, tăng cương sức đề kháng cho cơ thể.

 – Tránh xa các loại đồ ăn cay nóng, các chất kích thích có hại cho cơ thể và gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dấu hiệu bệnh trĩ ngoại. Bệnh này càng để lâu càng biến chứng nguy hiểm, vì vậy ngay khi phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh, người bệnh hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img