Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Cập nhật: 18/03/2014 17:17 - 966 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ngoại là những búi sưng do các tĩnh mạch căng lên hoặc phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị viêm, sưng to, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc máu tụ thành. Những người bị bệnh trĩ ngoại thường có cảm giác khó chịu, đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Để ngăn chặn bệnh trĩ ngoại một cách nhanh chóng và an toàn thì bắt buộc mỗi người cần phải nắm rõ các nguyên nhân gây bệnh, từ đó tham khảo các phương pháp chữa bệnh hiệu quả đối với mỗi nguyên nhân.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại hình thành do thói quen ăn uống không tốt, chế độ ăn không hợp lý. Ăn quá nhiều các thức ăn có chất béo, đồ cay nóng hoặc các chất kích thích sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại rất cao.

– Thói quen lười vận động, ngồi làm việc một chỗ quá lâu cũng dẫn đến bệnh trĩ. Do vậy với những người làm việc trong văn phòng nên chú ý đi lại, chỉ cần thỉnh thoảng đi photo văn bản, đi lấy nước, đi vệ sinh là bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ rất nhiều.

– Thói quen đại tiện quá lâu. Nhiều người khi đi đại tiện có thói đọc báo. Đây là vấn đề không chỉ mất vệ sinh mà nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến cho các tĩnh mạch trực tràng chịu nhiều áp lực, từ đó hình thành bệnh trĩ.

– Những người trong thời gian mang thai, áp lực bụng tăng cao, phì đại tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ.

– Nếu máu lưu thông cục bộ kém gây tụ máu hoặc huyết quản phồng to. Các mô dưới cơ niêm mạc trực tràng bị thả lỏng, lực cản xung quanh huyết quản yếu dẫn đến hình thành bệnh trĩ.

– Những người bị bệnh cao huyết áp, xơ gan, xơ động mạch, viêm mãn tính trực tràng hậu môn… đều có thể gây nên bệnh trĩ.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Hiện nay, một trong những biện pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả đó là áp dụng kỹ thuật HCTP. Đây là hệ thống công nghệ mới của Mỹ với hệ thống kiểm tra, hệ thống điều trị, hệ thống chẩn đoán, hệ thống quản lý, hệ thống soi kỹ thuật số… với những ưu điểm sau:

– Nhanh chóng: Chỉ với 15- 20 phút điều trị, bệnh trĩ hoàn toàn có thể được loại bỏ. Không đau, không xâm lấn, sau thủ thuật tỷ lệ bệnh tái phát rất thấp.

– An toàn, không đau đớn: Đảm bảo an toàn cho hậu môn cũng như chức năng của hậu môn. Trong quá trình điều trị, bạn sẽ được gây tê cục bộ nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn. Sau phẫu thuật, máu được đưa về búi trĩ mà không làm tổn thương đến da xung quanh nên bệnh nhân đều cảm thấy thoải mái.

– Tổn thương nhỏ, nhanh hồi phục: Kỹ thuật được sử dụng để cắt lớp niêm mạc không làm vết cắt hở, ra máu ít, không gây phiền phức sau thủ thuật, vết thương nhanh hồi phục.

Xem thêm biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại

 Trên đây mà những nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại mà các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn cung cấp tới các bạn. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp miễn phí. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img