Những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Cập nhật: 18/03/2014 17:11 - 1904 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ có nhiều loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại trĩ đều có những biểu hiện khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số biểu hiện của bệnh trĩ ngoại giúp các bạn phát hiện bệnh sớm để có phương pháp điều trị dứt điểm.

Những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

1. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do tụ máu

Những người bị bệnh trĩ ngoại bề mặt ngoài búi sưng có màu sẫm, đôi khi có màu tím. Búi trĩ cứng, đau và sưng mũ khi nhiễm trùng, da lở loét tạo thành những vết nứt kẻ hậu môn.

2. Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại do viêm nhiễm hậu môn

Nếu viêm nhiễm hậu môn dẫn đến trĩ ngoại thì người bệnh cảm thấy ngứa rát hậu môn, ẩm ướt, sau khi đại tiện hoặc hoạt động mạnh thì tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu kiểm tra có thể thấy phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to và có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại.

3. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng lên

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại đó là trước sau và quanh hậu môn có các đám rối tĩnh mạch lồi lên, bề ngoài được phủ lớp da, dưới lớp da đó là một đám rối tính mạch lớn.

Những biểu hiện của trĩ ngoại

4. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do các mô liên kết

Viền hậu môn sưng to, da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước. Nếu bị viêm nhiễm sẽ có có màu vàng, thường nằm ở sau hậu môn hoặc rìa hậu môn hoặc cả hai. Thường kèm theo hiện tượng nhú phì đại và xơ cứng các mô quanh hậu môn, dễ bị tác động dẫn đến co thắt cơ vòng gây đau đớn.

Những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại sẽ có máu xuất hiện khi đi đại tiện. Máu có thể kèm phân hoặc xuất hiện trên giấy vệ sinh. Nếu càng rặng, máu sẽ thành giọt hoặc tia. Không chữa trị kịp thời thì mỗi lần đi cầu hoặc ngồi xổm máu lại chảy ra, dẫn đến hiện tượng mất máu quá nhiều.

 Bệnh nhân có cổ áp xe đi kèm, nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay nằm trong hố ngồi – trực tràng… gây đau. Bệnh nhân có chảy dịch nhầy ở hậu môn và thường kèm theo sa trĩ nặng, có khi là triệu chứng của bệnh lý khác như viêm trực tràng, u trực tràng… Ngoài ra, bệnh nhân bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy.

Khi có những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị sớm, tránh những biến chứng nguy hại xảy ra. Hiện nay PPH là phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả. Phương pháp này đảm bảo an toàn, quy trình thực hiện chỉ với 20 phút hoàn toàn loại bỏ bệnh trĩ. Bệnh nhân sau khi điều trị không cần nằm viện, có thể về nhà mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Bạn đang băn khoăn về bệnh trĩ cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img