Những cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu phổ biến

Cập nhật: 28/07/2015 16:46 - 2268 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ khi các búi trĩ nằm ở phía dưới vùng lược khiến người bệnh có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Trĩ ngoại càng được chữa trị sớm càng tốt, tốt nhất là khi bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu. Vậy, hiện này có những cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu phổ biến nào?

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

– Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn rõ rệt mỗi khi vô tình tiếp xúc vào vùng hậu môn, kèm theo triệu chứng đau toàn thân.

– Trĩ ngoại ở giai đoạn đầu, khi vận động mạnh hay đi đại tiện, các khối trĩ sẽ đột ngột lòi ra ngoài hậu môn, gây viêm nhiễm bề mặt da ở vùng này và khiến người bệnh có cảm giác đau đớn bất thường.

– Một số trường hợp sau khi đi đại tiện, người bệnh vận động mạnh khiến cho vùng da hậu môn bị loét, có mủ và hình thành rò hậu môn.

Những cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu phổ biến

Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu

– Các mô liên kết có biểu hiện sưng to ở nếp gấp, tình trạng viêm nhiễm không ngừng kích thích lên da hậu môn hoặc vùng da bên ngoài, phía trước hậu môn gây ra đau nhức hậu môn. Đây cũng là biểu hiện điển hình của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu.

– Ngoài ra, khi bị bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu vùng hậu môn phải chịu tổn thương do viêm nhiễm khiến người bệnh có cảm giác nóng rát, khó chịu ở hậu môn.

 Những cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu phổ biến

Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng bài thuốc dân gian:  để chữa trĩ ngoại giai đoạn đầu, người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian, ví dụ như: lấy lá sung, cỏ ong, ngải cứu, nghệ, cúc tần và một chén nước bồ kết đặc. Sau đó, người bệnh chỉ cần rửa sạch tất cả các loại lá trên rồi cho vào nồi nấu lên và dùng nước đó để xông hậu môn ở nơi kín gió. Ngoài ra, bệnh nhân có thể dùng khoảng 500g củ mã thầy đã được gọt sạch, nấu với đường trong khoảng 1 giờ rồi ăn liên tục trong 3 ngày. Những bài thuốc dân gian này có tác dụng giảm triệu chứng của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, tuy nhiên nó không thể diệt trì được mầm bệnh cũng như chữa bệnh trĩ ngoại triệt để

– Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng bài thuốc Tây y: một số trường hợp bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu có thể dùng thuốc Tây y để điều trị. Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc tây y thường kết hợp giữa thuốc uống và thuốc bôi.Các loại thuốc uống gồm có gồm các loại thuốc có tác dụng giảm phù nề, kháng viêm, chống nhiễm trùng như các thuốc có chứa hoạt chất Rutin, các chất flavonoid. Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp với một số loại thuốc bôi tại chỗ như thuốc mỡ pommade, suppositoire để kháng viêm và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

Những cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu phổ biến

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng bài thuốc dân gian từ lá sung

– Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng phương pháp phẫu thuật: 2 cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu trên đều chỉ có tác dụng không chế bệnh trĩ trong một thời gian chứ không thể chữa dứt điểm bệnh trĩ ngoại được. Vì vậy, hiện nay cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu triệt để và hiệu quả nhất vẫn là tiến hành phẫu thuật cắt trĩ theo kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Phương pháp này hoạt động dựa trên lý thuyết về đệm hậu môn vừa loại bỏ tận gốc các búi trĩ vừa ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Trên đây là những thông tin về cách chữa bệnh trĩ ngoại mà người bệnh cần biết. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, người bệnh có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 04.3221.6952. Người bệnh muốn chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được loại bỏ trĩ ngoại tận gốc, giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img