Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không?

Cập nhật: 14/06/2015 8:56 - 1214 Lượt xem

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không?
1 (20%) 1 vote

Như các bạn đã biết bệnh trĩ ngoại thường được chia làm 4 cấp độ, từ cấp độ 1 đến cấp độ 4. Nhiều trường hợp bị trĩ ngoại cấp độ 2 tỏ ra chủ quan bởi nó mới ở mức độ trung bình chưa nặng. Tâm lý chủ quan đó khiến nhiều bạn gặp rắc rối khi từ độ 2 do không được chữa trị trong thời gian dài biến chứng và tới cấp độ nặng nhất. Để biết bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không, hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 là giai đoạn mà các búi trĩ đã sa ra ngoài tuy có thể đẩy lên được nhưng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người bệnh. Vì vậy, cần phải có biện pháp điều trị kịp thời tránh biến chứng thành cấp độ nặng sẽ khó mà chữa khỏi.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không?

Khi bị bệnh trĩ ngoại cấp độ 2, người bệnh thường có biểu hiện như: cảm thấy đau tức trong khi giao hợp, các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn và có thể tự thụt vào bên trong, kèm theo đó người bệnh sẽ thấy đau rát khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 sẽ rất nguy hiểm nếu người bệnh chủ quan không tiến hành chữa trị. Một số tác hại mà bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có thể gây ra cho bệnh nhân:

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại cấp độ 2 làm ảnh hưởng sinh hoạt vợ chồng

Viêm nhiễm vùng hậu môn: do các búi trĩ có lúc sa ra ngoài nên khi đi vệ sinh sẽ làm cho búi trĩ bị viêm nhiễm khi phân và nước tiểu dính vào. Các vi khuẩn sẽ thông qua con đường này xâm nhập vào vùng hậu môn và gây viêm nhiễm.

Khiến người bệnh mất máu: trong quá trình thải phân, búi trĩ bị cọ sát với phân gây ra hiện tượng chảy máu.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân vợ chồng: trĩ ngoại cấp độ 2 sẽ làm cho người bệnh cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục, do đó sẽ khiến cả 2 không thể đạt đến khoái cảm, mất hứng và dễ làm cho người bệnh cảm giác tự ti.

Lời khuyên cho người bệnh

Trĩ ngoại cấp độ 2 dễ nhận biết, vì vậy người bệnh không nên chủ quan mà hãy đến bệnh viện khám ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh. Dù là bệnh nặng hay nhẹ nếu không được chữa trị cũng sẽ biến chứng và mang lại hậu quả không thể lường trước được.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không?

Bệnh nhân nên điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 sớm

Hiện tại, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã và đang tiến hành điều trị bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ ngoại hiệu* quả bằng kĩ thuật kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT. Đây là kỹ thuật cắt trĩ hiện đại, với ưu điểm ít đau, ít chảy máu, vết thương nhỏ và khả năng hồi phục nhanh. Kĩ thuật cắt trĩ này được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực và tin tưởng thực hiện, nếu bạn đang bị bệnh trĩ ngoại cấp độ 2, hãy đến phòng khám tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để được các bác sĩ tiến hành chữa trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img