Chữa bệnh trĩ ngoại cần lưu ý gì

Cập nhật: 06/06/2015 7:43 - 952 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Theo thống kê, một trong những bệnh thường gặp trong cuộc sống là bệnh trĩ đặc biệt là bệnh trĩ ngoại. Đây là căn bệnh mà chúng ta dễ dàng mắc phải bởi sự ảnh hưởng từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Vậy chữa bệnh trĩ ngoại cần lưu ý gì?

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ

Tăng cường chất xơ từ thực phẩm vào chế độ ăn sẽ giúp cho việc tạo khối phân, tăng tần xuất đi tiêu, làm giảm thời gian lưu trữ phân trong ruột già và giảm độ cứng của phân, giúp tránh tổn thương trực tràng và hậu môn. Tăng tần xuất đi tiêu sẽ tăng tốc độ thải các độc tố và giảm độ đậm đặc của các chất độc trong đường ruột, điều này góp phần phòng tránh được nguy cơ ung thư đại trực tràng và bệnh trĩ ngoại.

Chữa bệnh trĩ ngoại cần lưu ý gì

Thực phẩm giàu chất xơ cho quá trình điều trị bệnh trĩ ngoại

Người bị bệnh trĩ ngoại trong quá trình điều trị bệnh nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ trong các loại ra xanh như: rau đay, mồng tơi, rau sam, …

 Bổ sung nước cho cơ thể mỗi ngày

Nước có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống và cơ thể của chúng ta. Bởi nó tham gia vào hầu hết các quá trình trao đổi chất và thải độc tố ra ngoài. Vì vậy, uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng tránh và hỗ *trợ* điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu* quả.

 Hạn chế các đồ ăn mặn

Ăn nhiều muối sẽ làm cho các tế bào và mạch máu trương căng ra, khiến cho bệnh trĩ ngoại càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh trĩ ngoại, các bạn nên hạn chế ăn đồ ăn chế biến quá mặn.

Không nên đọc báo khi đi đại tiện

Đọc báo, lướt web trên điện thoại trong khi đại tiện sẽ kéo dài thời gian đại tiện và thậm chí làm cho quá trình này trở nên khó khăn hơn và gây trở ngại cho quá trình điều trị bệnh trĩ. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen đọc báo khi đi đại tiện để việc điều trị bệnh trĩ ngoại thuận lợi hơn.

Chữa bệnh trĩ ngoại cần lưu ý gì

Đọc báo khi đi vệ sinh khiến bệnh trĩ ngoại nặng hơn

Giữ gìn vệ sinh phần hậu môn

Vùng hậu môn là nơi có nhiều vi khuẩn dễ bị viêm nhiễm. Đối với nữ giới, vùng hậu môn gần với vùng âm đạo, chất bài tiết ở âm đạo ra nhiều có thể  kích thích da hậu môn, gây ra bệnh trĩ ngoại. Vì vậy, một trong những biện pháp giúp điều trị bệnh trị ngoại hiệu quả là vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Sau khi đại tiện, hãy lau hãy lau sạch vùng hậu môn của bạn một cách nhẹ nhàng với giấy vệ sinh mềm mại và không mùi. Với nữ giới, nên thay quần lót thường xuyên để tránh bị bệnh trĩ ngoại.

Điều trị bệnh trĩ ngoại không phải là quá khó, quan trọng là người bệnh cần phối hợp điều trị cùng bác sĩ và tuân thủ những nguyên tắc cần lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày ở trên thì việc điều trị sẽ thuận lợi và đạt hiệu* quả cao hơn. Bệnh nhân muốn điều trị bệnh trĩ ngoại có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img