Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại

Cập nhật: 02/06/2015 9:22 - 1572 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Hiện nay, với sự tác động của nhiều yếu tố như môi trường, công việc, thói quen sinh hoạt không đúng cách,…tạo điều kiện cho nhiều loại bệnh xuất hiện như táo bón, gút, trĩ nội, trĩ ngoại,… trong đó, trĩ ngoại là bệnh mà chúng ta dễ gặp phải. Ngoài biện pháp tiến hành điều trị tại các bệnh viện thì một số người cũng thường dùng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh trĩ ngoại.

Tại sao có thể dùng bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ?

Các bài thuốc dân gian với các vị thuốc lành tính không chỉ có thể góp phần chữa bệnh trị ngoại mà không gây đau đớn cho bệnh nhân, ngoài ra một số thuốc có khả năng bồi bổ cho cơ thể, tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Các vị thuốc trong bài thuốc dân gian đều là những loại thảo dược gần gũi, dễ tìm kiếm. Không chỉ thế, một số vị thuốc còn có thể được kết hợp trong những món ăn hàng ngày giúp người bệnh dễ dàng hấp thụ những dưỡng chất từ các vị thuốc.

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại

 Chữa bệnh trĩ ngoại với rau diếp cá

Khi đại tiện ra máu chảy ra nhiều, nếu không kịp thời chữa trị sẽ khiến bệnh nhân mất máu và vô cùng mệt mỏi, bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn. Người bệnh phải được ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Bên cạnh đó, rửa rau diếp cá thật sạch rồi giã nhuyễn, đem đắp lên nơi bị trĩ.

Ngoài ra, khi cảm thấy đau đớn vì bệnh trĩ, hãy lấy nấu nước bằng rau diếp cá đến khi nước sôi thì cho vào chậu xông. Lúc nước còn ấm, hãy rửa và ngâm hậu môn. Tiếp tục giã nhuyễn rau diếp cá để đắp lên nơi bị đau.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại

 Rau diếp cá chữa bệnh trĩ ngoại

Chữa bệnh trĩ ngoại với cây hương nhu

Hương nhu cũng là một vị thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu* quả. Theo y học cổ truyền, hương nhu có vị cay, tính ôn là vị thuốc chữa bệnh lành tính, không gây độc cho người bệnh.

Nếu bị bệnh trĩ nhẹ, hãy nấu sôi khoảng 500 gram hương nhu để ngâm, xông và rửa hậu môn đều đặn sẽ giúp các bạn thoát khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng.

  Chữa bệnh trĩ ngoại với cây mào gà

Mào gà, thuộc họ Rau dền, cây thảo cao tới 60 – 90 cm, có thân thẳng đứng và phân nhánh, nhẵn. Lá có phiến hình trái xoan, có khi hình ngọn giáo nhọn. Hoa đỏ, vàng và trắng, có cuống rất ngắn. Quả hình trái xoan. Cụm hoa được dùng để làm thuốc.

Để chữa bệnh trĩ ngoại từ cây mào gà, các bạn thực hiện theo công thức chế biến như sau : Lấy bông mào gà phơi thật khô sau đó tán thành bột. Mỗi ngày uống 3 – 4 lần mỗi lần uống 5 gr với nước trà.

Lưu ý khi chữa bệnh trĩ ngoại

Ngoài việc dùng các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại, người bệnh cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

– Chế độ ăn uống đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh mệt mỏi và stress nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình hấp thu các dưỡng chất bồi bổ cho cơ thể.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại

Chế độ ăn uống hợp lý hỗ trợ chữa trĩ ngoại

– Hình thành thói quen đại tiện mỗi ngày vào những khung giờ nhất định để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh trĩ ngoại nhanh chóng đạt hiệu* quả hơn.

– Tránh xa những đồ ăn cay nóng như các món ăn chứa tiêu, ớt,… đồng thời, bổ sung thực phẩm giàu chất xơ cho cơ thể.

Trên đây là những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại ở mức độ nhẹ, nếu bạn bị bệnh trĩ ngoại ở mức độ nặng, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ của phòng khám tiến hành kiểm tra và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img