Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Cập nhật: 27/04/2015 3:41 - 1090 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ngoại là bệnh thường gặp ở nhiều người với các biểu hiện như viêm nhiễm, sưng tấy, đau rát, chảy máu, sa búi trĩ… Bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu và bất tiện trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là các phương pháp để điều trị bệnh trĩ ngoại.

Những thói quen ăn uống bất hợp lý chính là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại. Nếu thường xuyên bị tiêu chảy táo bón hoặc đại tiện khó khăn, thừa cân… đều có thể khiến bạn mắc bệnh.

Để điều trị bệnh trĩ ngoại có hai phương pháp cơ bản đó là sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Phương pháp điều trị bằng thuốc thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhẹ, phương pháp phẫu thuật thường áp dụng cho các trường hợp bệnh nặng hơn.

Trĩ ngoại là bệnh thường gặp ở nhiều người với các biểu hiện như viêm nhiễm, sưng tấy, đau rát, chảy máu, sa búi trĩ… Bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu và bất tiện trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Trĩ ngoại gây bất tiện trong sinh hoạt

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc

Sử dụng thuốc là một trong những phương pháp điều trị trĩ ngoại. Các chuyên gia có thể sử dụng hai loại gồm thuốc để uống và các viên nang để sử dụng bôi hoặc đặt trong hậu môn của người bệnh.

Các loại thuốc dạng viên nang hoặc viên nén sẽ giúp người bệnh thấy thoải mái hơn như giảm sưng tấy, cầm máu, co búi trĩ, giảm phù nề…

Với dạng thuốc đặt hoặc bôi ngoài thì giúp bệnh nhân giảm đau, ngứa rát, chống viêm nhiễm song những loại thuốc đặt thường được dùng nhiều để chữa bệnh trĩ nội. Các loại thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời chứ không điều trị được dứt* điểm* bệnh trĩ.

Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của chuyên gia bởi bệnh trĩ ngoại tuy đơn giản nhưng biến chứng của trĩ ngoại thường khiến bệnh nhân mắc bệnh đường ruột, táo bón…

Ngoài ra, bệnh nhân còn phải kiêng khem trong sinh hoạt, thay đổi chế độ ăn uống như tránh các chất gây kích thích, tránh thức ăn cay nóng, uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, vận động thể dục thể thao bằng cách chơi các môn thể thao để tăng cường sức khỏe…

Trĩ ngoại là bệnh thường gặp ở nhiều người với các biểu hiện như viêm nhiễm, sưng tấy, đau rát, chảy máu, sa búi trĩ… Bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu và bất tiện trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Điều trị trĩ ngoại bằng thuốc hoặc phẫu thuật

Phương pháp điều trị trĩ ngoại bằng phẫu thuật

Những người bị bệnh trĩ ngoại thường phải dùng đến phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Lúc này bạn cần tuân thủ đúng lộ trình điều trị của các chuyên gia bởi nếu không thể điều trị bằng thuốc mới sử dụng phương pháp này.

Đặc biệt lưu ý phẫu thuật cắt trĩ tuy chỉ là một tiểu phẫu nhưng nếu không cẩn thận thì có thể xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Nếu cần tư vấn thêm để biết tình trạng bệnh của mình đang ở giai đoạn nào bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng 04.3221.6952, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp giúp bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img