Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Cập nhật: 05/12/2014 2:36 - 3149 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là dạng trĩ nằm ở phí dưới đường lược, nằm ở bên ngoài hậu môn mà không thể nhét vào bên trong hậu môn được. Bạn có thể quan sát bằng mắt thường sẽ thấy những búi trĩ bên ngoài lỗ hậu môn.

Người mắc bệnh trĩ ngoại thường ít chảy máu. Bệnh trĩ ngoại thường do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, gấp khúc tạo nên.

Phân loại các dạng trĩ ngoại

Trĩ ngoại đưa chia làm 4 loại tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh như:

-Trĩ ngoại do tắc mạch máu: Loại trĩ ngoại này thường gây chảy máu do các mạch máu phía hậu môn vỡ, gây căng tức và đau đớn.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại gây khó khăn khi đại tiện

– Trĩ ngoại do tĩnh mạch bị phình gập: Loại này rất phức tạp gây ra những viền bướu hình tròn, hình bầu dục, hay hình dài, thậm chí là tạo nên tổ chức kết đế ở cửa hậu môn.

– Trĩ ngoại do chứng viêm:  Là do những nếp gấp ở cửa hậu môn bị viêm, phù thũng gây nên từ sự tổn thương của hậu môn.

– Trĩ ngoại do tổ chức kết đế: Do rãnh nhăn ở phần rìa cửa hậu môn phình to, các mô kết đế bị tăng sinh, trong đó mạch máu lại rất ít, do những mảnh da dài ra, gọi là trĩ ngoại do da.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại tuy không khiến bệnh nhân bị tử vong ngay tức khắc nhưng nó lại có sự ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người bệnh một cách trầm trọng. Trĩ ngoại gây hiện tượng chảy máu ở dạng trĩ ngoại do tắc mạch máu và viêm kết đế gây mất máu. Trĩ ngoại còn gây nên hiện tượng tắc hậu môn do búi trĩ nằm ngoài hậu môn, khó khăn trong đại tiện và vệ sinh hậu môn. Có thể dẫn đến viêm phụ khoa ở nữ giới.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Tăng cường ăn rau xanh

Trĩ ngoại gây nên tình trạng đau đớn khiến người bệnh rất sợ phải đi đại tiện. Việc dồn nén phân do chứng nhịn đại tiện, chất độc trong phân dồn ứ lại ở ruột ngấm vào máu nên gây ra các bệnh lý gan, thận, nứt kẽ hậu môn, viêm đại tràng…

Bệnh trĩ ngoại còn gây nên sự tự ti cho người bệnh, ngại giao tiếp, làm giảm năng suất lao động của người mức bệnh.

Do đó, có thể nói, trĩ ngoại là chứng bệnh vô cùng phiền toái và gây nên những chứng bệnh nguy hiểm cho bạn. Sớm điều trị  bệnh là cách bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi những rắc rối mà bệnh gây ra. Ăn nhiều chất xơ, chăm vận động, uống nhiều nước, tránh làm việc nặng để hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh có hiệu quả.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img