Cách chăm sóc bà bầu mắc trĩ ngoại

Cập nhật: 13/09/2014 4:04 - 968 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bà bầu là đối tượng lớn mà trĩ ngoại nhắm tới. Sẽ rất nặng nề và khó chịu khi mắc trĩ trong thời gian mang thai. Dưới đây là một số cách chăm sóc bà bầu mắc trĩ ngoại giúp chị em giảm bớt phần nào đó gánh nặng về bệnh tật.

Cách chăm sóc bà bầu mắc trĩ ngoại

Chăm sóc bà bầu mắc trĩ ngoại bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

1. Chườm bằng túi lạnh: Bạn có thể dùng đá lạnh hoặc túi nước lạnh để chườm lên vùng hậu môn hàng ngày để giúp làm giảm cảm giác đau đớn do sưng tấy gây ra.

Cách chăm sóc bà bầu mắc trĩ ngoại

Đá lạnh giúp giảm sưng tấy

2. Giữ vệ sinh vùng hậu môn: Sau mỗi lần đi đại tiện bạn nhớ phải vệ sinh vùng hậu môn thật sạch sẽ bằng loại giấy mền, khăn ướt không tẩm hương thơm hay chất cồn cũng là cách tốt để giúp chăm sóc bà bầu mắc trĩ ngoại an toàn. Tránh dùng những loại giấy khô gây đau rát hậu môn và tăng mức độ bệnh lý của bạn.

3. Tắm nước ấm: Tắm nước ấm và ngâm mình trong nước ấm không chỉ khiến bạn có cảm giác thoải mái, thư thái mà còn giúp bệnh trĩ có thể được thuyên giảm đáng kể do máu được kích thích lưu thông dễ dàng. Làm giảm sự ngứa ngày và sưng tấy do trĩ mang lại.

4. Tránh ngồi quá lâu: Bà bầu bị bệnh này không nên ngồi quá lâu một chỗ vì nó sẽ làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, làm bệnh ngày càng nặng hơn. Bạn nên đi lại nhẹ nhàng và nghỉ ngơi hợp lý.

Cách chăm sóc bà bầu mắc trĩ ngoại

Luyện tập nhẹ hàng

5. Tránh táo bón: Ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và thực phẩm nhuận tràng sẽ giúp bạn dễ đại tiện hơn.

6. Thể thao điều độ: Tập luyện thể thao nhẹ nhàng bằng những bài yoga, đi bộ mỗi ngày cũng giúp máu lưu thông và giảm áp lực lên hậu môn trực tràng.

=> Bệnh trĩ ngoại nên tránh những thực phẩm gì?

=> Quy trình điều trị bệnh trĩ ngoại bằng HCPT tại Thiên Hòa

7. Không tự ý dùng thuốc: Bà bầu không được tự ý dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và an toàn của thai nhi. Sau sinh nên điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Những chú ý trong chăm sóc bà bầu mắc trĩ ngoại nêu trên nếu thực hiện tốt sẽ đảm bảo tính an toàn cho mẹ và bé, áp lực về bệnh tật cũng sẽ được thuyên giảm.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img