Mật lợn có thể điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả không?

Cập nhật: 18/07/2014 9:03 - 1115 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ phòng khám Thiên Hòa, em bị bệnh trĩ ngoại đã hơn  một năm nay và dùng rất nhiều bài thuốc dân gian mà vẫn không khỏi. Em mới nghe nói có thể dùng mật lợn điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả, vậy bác sĩ cho em hỏi như vậy có đúng không?

(Văn Vượng – Cầu Giấy – Hà Nội)

Mật lợn có thể điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả không?

Mật lợn 

Chào bạn Vượng!

Điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả bằng mật lợn là bài thuốc lưu truyền mà bạn biết được, hiện chưa rõ tác dụng và sự chứng thực. Vì vậy, đứng ở góc độ y học chúng tôi không thể đưa ra cho bạn một câu trả lời chính xác về bài thuốc này.

Do đó bạn nên đến bác sĩ khám để biết mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ, qua đó có cách điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Không nên tự ý điều trị mà cần có sự tư vấn của thầy thuốc, nếu điều trị không đúng thì sẽ không có tác dụng cho bạn, hơn nữa để lâu lại khiến bệnh nặng gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Y học cổ truyền không bao giờ coi mật động vật là thuốc bổ mà đó chỉ là thuốc bệnh và khi dùng phải hết sức thận trọng về liều lượng, phương thức bào chế, cách sử dụng và nhất thiết phải có sự chỉ định, theo dõi của các thầy thuốc chuyên khoa. Một số ít loại mật động vật như mật gấu, mật lợn… đã được y học hiện đại nghiên cứu và chứng minh tác dụng dược lý trên nhiều phương diện. Ví dụ: mật lợn có công dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng thông tiện, kháng khuẩn, tiêu viêm…

Mật lợn có thể điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả không?

Gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh lý

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, mọi dịch mật đều chứa axít có độc tố cao. Ngoài ra, trong dịch mật còn có thể chứa các kim loại nặng do loài vật ăn phải và đào thải qua mật. Dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn, loài vật ăn gì thì thành phần cấu tạo của mật sẽ có những chất để tiêu hóa thức ăn đó. Nếu sử dụng không đúng sẽ dẫn đến ngộ độc, thậm chí chết người. Chưa kể đường dẫn mật thông với ruột, nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu mật bị nhiễm khuẩn, uống sống hoặc bôi ngoài cũng có thể đưa mầm bệnh vào cơ thể.

=> Quy trình điều trị bệnh trĩ ngoại bằng HCPT tại Thiên Hòa

=> Bệnh trĩ ngoại nên tránh những thực phẩm gì?

Để đảm bảo việc điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả cho mình, bạn nên làm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Hiện tại, ký thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT công nghệ Mỹ hiện đại được tổ chức y tế thế giới WHO chứng nhận chất lượng và được các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới về trĩ khuyên dùng tại cơ sở y tế chuyên khoa, giúp những người mắc bệnh trĩ sớm thoát khỏi sự dày vò của bệnh tật để tận hưởng cuộc sống. Tại phòng khám Thiên Hòa chúng tôi đã đưa kỹ thuật này vào áp dụng trong điều trị bệnh trĩ. Nếu có nhu cầu bạn có thể đến để được các bác sĩ tư vấn và điều trị.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img