Bệnh trĩ ngoại nên tránh những thực phẩm gì?

Cập nhật: 15/07/2014 9:16 - 1662 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Thực phẩm chiếm một phần quan trọng trong việc chữa trị bệnh hay tác động xấu đến bệnh khi không có hiểu biết về những tác dụng của  chúng. Khi mắc bệnh trĩ ngoại bạn nên tranh xa những thực phẩm mang tính chất kích thích và gây nóng trong chúng sẽ tác động xấu đến tình trạng bệnh của bạn.

Bệnh trĩ ngoại nên tránh những thực phẩm gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa thì người mắc bệnh trĩ ngoại cần phải chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh và kiêng ăn các loại thực phẩm sau:

1. Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh có thể mất an toàn thực phẩm, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ngộ độc thức ăn. Việc thường xuyên ăn những thức ăn nhanh khiến đường ruột bị yếu đi, dễ dẫn đến táo bón khi đó sẽ khiến bệnh trĩ ngoại càng trở nên nặng nề hơn.

Bệnh trĩ ngoại nên tránh những thực phẩm gì?

Các giai đoạn của bệnh trĩ  ngoại

2. Thực phẩm cay nóng

Những món ăn cay nóng chứa gia vị như ớt, hành, tỏi, tiêu,…gây kích thích đường ruột và hậu môn trực tràng khiến tình trạng sưng tấy thường xuyên diễn ra, khiến các búi trĩ sưng to và ngày càng sa, thậm chí dẫn đến tình trạng nghẹt búi trĩ.

3. Đồ uống chứa chất kích thích

Những người có thói quen ăn uống những loại nước có ga, cồn, cafein gây nóng trong như nước giải khát, rượu, bia, thuốc lá, cafe,…và một số kích thích khác khiến cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng, hệ miễn dịch yếu đi khiến bệnh thêm nặng.

4. Thức ăn nhiều dầu mỡ

Chất béo khiến bạn tăng cân nhanh tạo nên áp lực lớn cho vùng bụng, hậu môn và trực tràng (giống như ở phụ nữ mang bầu). Khi cơ thể nặng nề bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và lười vận động ngồi lâu bí hơi sẽ khiến vùng hậu môn càng trở nên ẩm ướt, ngứa ngáy.

Bệnh trĩ ngoại nên tránh những thực phẩm gì?

Đồ ăn cay nóng khiến trĩ  ngoại thêm nặng

Để giúp ích cho việc điều trị và phòng chống bệnh trĩ ngoại hiêu quả bạn nên ăn những thực phẩm có tính hàn giúp làm mát cơ thể như hoa quả, rau xanh,..bổ sung nước hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh và đảm bảo chức năng vận hành của các cơ quan trong cơ thể. Vận động nhàng nhàng phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân, đặc biệt là đối tượng phụ nữ mang thai nên chú ý đến tư thế nằm sao cho thoải mái và tránh ảnh hưởng đên sức khỏe.

=> Quy trình điều trị bệnh trĩ ngoại bằng HCPT tại Thiên Hòa

=> Những người nào có nguy cơ mắc bệnh trĩ?

Một lời khuyên nữa chúng tôi muốn dành cho bạn là phải sớm đi điều trị để tránh những phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm thiểu sự dày vò của bệnh tật.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img