Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trĩ ngoại

Cập nhật: 28/05/2014 15:39 - 747 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ngoại là những búi sưng do các tĩnh mạch căng lên hoặc phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị viêm, sưng to, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc máu tụ thành. Những người bị bệnh trĩ ngoại thường có cảm giác khó chịu, đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

– Trĩ ngoại hình thành do thói quen ăn uống không tốt, chế độ ăn không hợp lý.

– Thói quen lười vận động, ngồi làm việc một chỗ quá lâu cũng dẫn đến bệnh trĩ.

– Thói quen đại tiện quá lâu.

– Những người trong thời gian mang thai, áp lực bụng tăng cao, phì đại tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ.

Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trĩ ngoại hiệu quả

– Máu lưu thông cục bộ kém gây tụ máu hoặc huyết quản phồng to. Các mô dưới cơ niêm mạc trực tràng bị thả lỏng, lực cản xung quanh huyết quản yếu dẫn đến hình thành bệnh trĩ.

– Những người bị bệnh cao huyết áp, xơ gan, xơ động mạch, viêm mãn tính trực tràng hậu môn… đều có thể gây nên bệnh trĩ.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ ngoại. Bạn có muốn tìm hiểu chi tiết về những nguyên nhân này không? -> Click để được bác sĩ tư vấn thêm.

Biểu hiện từng loại bệnh trĩ ngoại

– Trĩ ngoại do tụ máu : Búi sưng có màu sẫm hoặc màu tím. Búi trĩ cứng, đau và sưng mũ khi nhiễm trùng, da lở loét tạo thành những vết nứt hậu môn.

– Trĩ ngoại do viêm nhiễm hậu môn : Ngứa rát, hậu môn ẩm ướt sau khi đại tiện hoặc hoạt động mạnh, phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to và chất bài tiết đọng lại.

– Trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng lên : Trước sau và quanh hậu môn có các đám rối tĩnh mạch lồi lên được phủ một lớp da.

– Trĩ ngoại do các mô liên kết : Viền hậu môn sưng to, da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước. Trường hợp viêm nhiễm có màu vàng, trĩ ngoại nằm ở sau hậu môn hoặc rìa hậu môn hoặc cả hai kèm theo hiện tượng nhú phì đại và xơ cứng các mô quanh hậu môn.

Những biểu hiện của trĩ ngoại rất phong phú và đa dạng, vì vậy khi tiến hành thăm khám để điều trị bạn cần được tư vấn kỹ càng. Tình trạng của bạn thế nào?->Click trao đổi với chuyên gia.

Có phải kỹ thuật PPH điều trị trĩ ngoại?

Bệnh trĩ ngoại có nhiều phương pháp điều trị như thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn, tiểu phẫu. Tuy nhiên hạn chế của những phương pháp này là chỉ điều trị được các triệu chứng mà bệnh vẫn có thể tái phát về sau.

Hiện nay nhờ các tiến bộ của y học, bệnh trĩ ngoại hoàn toàn* có thể điều trị, ngăn ngừa tái phát bằng kỹ thuật PPH , loại bỏ trĩ ngoại chỉ với 20 phút, vết thương nhỏ, ít chảy máu, sau thủ thuật 24h bệnh nhân có thể đi đại tiện bình thường. Với những ưu điểm đó bạn nghĩ có nên lựa chọn kỹ thuật này không?  [Kỹ thuật PPH-> Bác sĩ tư vấn].

=> Những nguy cơ tiềm ẩn của bệnh trĩ ngoại

=> Chữa bệnh trĩ ngoại cần chú ý những gì?

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị bệnh trĩ một cách tốt. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img