Những người nào có nguy cơ mắc bệnh trĩ?

Cập nhật: 16/05/2014 16:51 - 919 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Di truyền, táo bón kinh niên, rối loạn chức năng ruột do dùng loại thuốc nhuận tràng hoặc sự căng dãn do chuyển động của ruột…là một trong những nguy cơ gây ra bệnh trĩ đối với nhiều người. Sự dãn chùng các dây chằng đỡ mạch máu trĩ làm cho mạch máu to ra, thành mạch mỏng hơn, đỏ và chảy máu là những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc trĩ. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì những đối tượng dưới đây sẽ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh trĩ cao, cụ thể là các đối tượng :

– Đối với những người từng bị bệnh trĩ đã điều trị nhưng chưa triệt tiêu được hoàn toàn* búi trĩ kết hợp với không chú ý đến các biện pháp điều trị dự phòng nên dễ dàng làm cho bệnh tái phát.

– Những đối tượng có tính chất nghề nghiệp phải đứng lâu, ngồi nhiều như các tài xế đường dài, thợ may trong các nhà máy, nhân viên hành chính văn phòng, lễ tân nhà hàng…các tư thể làm việc này sẽ làm máu lưu thông kém, dễ bị ứ trệ cục bộ và dẫn đến mắc bệnh trĩ.

Những người nào có nguy cơ mắc bệnh trĩ?

– Những người bệnh bị rối loạn đại tiện như táo bón, bệnh lỵ thường phải rặn mạnh mỗi khi đại tiện gây căng dãn tĩnh mạch trĩ và gây nên bệnh trĩ.

– Người mắc các bệnh làm tăng áp lực ổ bụng như u bướu, viêm…cũng là những đối tượng dễ dàng mắc bệnh trĩ.

– Yếu tố gia đình, di truyền, phụ nữ có thai, sinh đẻ ít hoạt động, những người có chế độ ăn ít rau, uống ít nước…cũng “góp phần” hình thành bệnh trĩ bất cứ lúc nào.

Bệnh trĩ không khó điều trị khi được phát hiện sớm ngay từ những triệu chứng ban đầu. Điều quan trọng đối với mỗi chúng ta là khi có các triệu chứng của bệnh trĩ như chảy máu, đau vùng hậu môn…thì cần đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám xem mình có phải bị mắc bệnh trĩ hay không. Nếu để đến khi bệnh nặng thì việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn kém hơn. Bên cạnh đó để bệnh ít tái phát* trở lại cần sử dụng các phương pháp chữa trị hiện đại có thể triệt tiêu được búi trĩ.

=> 5 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ

=> Tìm hiểu về Kỹ thuật PPH và HCPT

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế đang áp dụng thành công Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT trong việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Kỹ thuật hiện đại và sự chăm sóc, điều trị chu đáo của bác sĩ sẽ giúp người bệnh thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật. Nếu người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img