Chữa bệnh trĩ ngoại cần chú ý những gì?

Cập nhật: 12/05/2014 16:45 - 718 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ngoạilà bệnh xuất hiện khá phổ biến và chiếm tỉ lệ lớn trong các loại trĩ. Khi mắc trĩ ngoại thì ám ảnh lớn nhất đối với người bệnh là khi búi trĩ sa và không co vào được. Sa búi trĩ thường gây đau đớn và phiền toái cho người bệnh. Vì vậy bạn cần chú ý các biển hiện của bệnh để phát hiện và điều trị sớm. Qúa trình điều trị bệnh trĩ ngoại cần chú ý một số vấn đề sau :

– Chú ý đến chế độ ăn của mình, ăn nhiều các loại rau, củ quả và tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia…

– Phòng và tránh mắc táo bón để tránh đại tiện phân rắn gây tổn thương nặng nề cho vết thương, đặc biệt là việc cọ xát với búi trĩ gây tổn thương chảy máu và viêm nhiễm. Khắc phục táo bón bằng cách uống nhiều nước và ăn thức ăn có nhiều chất xơ.

Chữa bệnh trĩ ngoại cần chú ý những gì?

– Người mắc trĩ ngoại cần hạn chế tối đa việc sử dụng quá nhiều gia vị, nhất là muối vì muối làm cho các tế bào và mạch máu trương căng ra ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh.

– Tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn cay, nóng, những thực phẩm chứa chất cafein vì khi bài tiết phân qua hậu môn sẽ tạo cảm giác khó chịu, đau đớn cho người bệnh.

– Người mắc trĩ ngoại tránh việc mang vác nặng sẽ dẫn đến tình trạng trĩ sa nhiều hơn, việc cọ sát sẽ bị trầy xước và nhiễm trùng.

– Sau đại tiện người bệnh cần tiến hành vệ sinh hậu môn sạch sẽ để phòng tránh nhiễm trùng.

– Điều trị trĩ ngoại cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, tránh việc bỏ dở giữa chừng sẽ làm cho bệnh nhờn thuốc và khó điều trị. Việc điều trị cần dứt điểm nếu không sẽ gây ra tình trạng tái phát về sau.

=> Những triệu chứng ban đầu để nhận biết trĩ ngoại là gì?

=> Tắc động mạch do trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ bằng công nghệ HCPT và PPH tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) – điều trị dứt điểm mọi loại trĩ, vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img