Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ngoại ở phụ nữ

Cập nhật: 08/05/2014 13:18 - 750 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ngoại là căn bệnh được hình thành do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, gấp khúc, trĩ ngoại xuất hiện phía dưới vùng lược có thể quan sát được nhưng không đưa vào trong hậu môn. Trĩ ngoại xuất hiện ở mọi đối tượng nhưng theo ghi nhận thì phụ nữ là những người có nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại cao. Lý giải cho vấn đề này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số nguyên nhân sau:

Cấu tạo cơ thể của phụ nữ phức tạp hơn nam giới

Cơ thể phụ nữ có cấu tạo phức tạp đặc biệt là các cơ quan sinh sản, vùng chậu nữ giới có tử cung có thể chèn ép lên trực tràng (đặc biệt là những chị em trong thời kỳ mang thai) làm cho trực tràng nghiêng về sau. Việc chèn ép này dẫn đến đại tiện chậm và dễ gây táo bón từ đó dẫn tới trĩ ngoại.

Phụ nữ mang thai

Với phụ nữ mang thai thì trong quá trình thai nhi lớn dần sẽ chèn ép trực tràng, trở ngại lưu thông tĩnh mạch hậu môn trực tràng nếu không có các biện pháp khắc phục sẽ dẫn đến trĩ ngoại.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ngoại ở phụ nữ

Bất thường trong hoạt động nội tiết

Biểu hiện cụ thế là vấn đề kinh nguyệt và khí hư, khi kinh nguyệt và khí hư tiết ra thường xuyên sẽ gây kích thích lên vùng da hậu môn gây ra viêm mãn tính và tăng sinh các mô, dẫn đến bệnh trĩ ngoại.

Phụ nữ sau khi sinh con

Sau khi sinh con do khoang bụng của phụ nữ sẽ trở nên trống rỗng, các nhu cầu đại tiện thường không có hoặc rất ít. Việc chị em không đại tiện trong nhiều ngày và thường phải nằm nghỉ trên giường lâu sẽ dẫn đến đại tiện khó và làm tăng nguy cơ mắc trĩ ngoại.

Môi trường sống

Chị em phụ nữ là đối tượng thường có những công việc phải đứng hoặc ngồi nhiều, áp lực công việc căng thẳng, thường xuyên stress thần kinh, thói quen đại tiện không khoa học…Tất cả những yếu tố này làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại.

=> Các loại trĩ ngoại có đặc điểm gì?

=> Những người nào dễ mắc bệnh trĩ ngoại?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) qua đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img