Những triệu chứng ban đầu để nhận biết trĩ ngoại là gì?

Cập nhật: 07/05/2014 13:12 - 873 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ngoại là một trong những dạng trĩ tương đối phức tạp và khó chữa trị bằng các biện pháp thông thường. Trĩ ngoại nằm phía dưới vùng lược, có thể quan sát thấy nhưng không thể đưa vào trong hậu môn. Trĩ ngoại chia ra làm nhiều dạng khác nhau vì vậy có các triệu chứng phức tạp và việc điều trị cũng cần áp dụng các phương pháp phù hợp.

Việc chữa trị bệnh trĩ ngoại đạt hiệu quả nếu người bệnh sớm phát hiện những triệu chứng ban đầu và áp dụng các phương pháp điều trị. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp một số triệu chứng ban đầu của trĩ ngoại để người bệnh tham khảo.

Những triệu chứng ban đầu để nhận biết trĩ ngoại là gì?

– Xuất hiện khối huyết trĩ ngoại: khối huyết xuất hiện đột ngột làm cho người bệnh có cảm giác đau đớn vùng hậu môm, thậm chí đôi khi đau lan tỏa lên toàn thân, đau khi tiếp xúc.

– Các khối trĩ đột ngột lòi ra ngoài hậu môn khi người bệnh đại tiện hoặc vận động mạnh. Người bệnh đau đớn dữ dội khi đại tiện hoặc vận động, nếu các khối trĩ bị viêm nhiễm  sẽ làm cho bề mặt da hậu môn bị loét, có mủ và dẫn đến rò hậu môn.

– Đối với trĩ ngoại do mô liên kết trong thời kì đầu thường xuất hiện sưng to ở nếp gấp, các viêm nhiễm tiếp tục gây kích thích lên da bên ngoài hoặc phía trước hậu môn. Hậu môn dễ bị chai cứng và gây kích thích, co thắt co vòng và đau nhức.

– Trĩ ngoại gồm viêm và sưng phồng tĩnh mạch trĩ ngoại do tổn thương viêm nhiễm gây ra cảm giác nóng rát khó chịu ở hậu môn.

– Tĩnh mạch trĩ ngoại hậu môn ở phía dưới đường lược sưng phồng dẫn đến hình thành các khối hình tròn, bầu dục hoặc lăng trụ mềm ở lề hậu môn.

=> Các loại trĩ ngoại có đặc điểm gì?

=> Tắc động mạch do trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý đường hậu môn trực tràng, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img