Tắc động mạch do trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

Cập nhật: 05/05/2014 13:12 - 1616 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ ngoại hình thành do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, gấp khúc tạo nên. Trĩ ngoại xuất hiện ở phía dưới vùng lược mặc dù người bệnh có thể quan sát được nhưng không thể đưa vào bên trong hậu môn. Bệnh trĩ ngoại có một đặc trưng đó là gây tắc động mạch nên làm cho người bệnh có cảm giác đau đớn và khó chịu. Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì tắc mạch trĩ ngoại có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm như:

Tác hại của tắc động mạch do trĩ ngoại

– Trĩ ngoại gây cảm giác đau làm cho người bệnh ngại đi đại tiện.

– Khi mắc trĩ ngoại, cơ vòng hậu môn thường đóng lại gây ra sự co giật cơ dẫn đến người bệnh không thể ngồi và đi lại được. Tắc động mạch do trĩ ngoại thường gây đau đớn nhưng có thể điều trị dễ dàng.

Tắc động mạch do trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

Hướng điều trị cho người trĩ ngoại tắc động mạch

– Sau khi bị tắc động mạch khoảng 5-6 ngày, người bệnh sẽ giảm các cảm giác đau đớn. Người bệnh có thể áp dụng phương pháp ngồi tắm giúp cho máu lưu thông nhanh và máu sẽ hết bị tắc.

– Trĩ ngoại do tắc động mạch thường không phải tiến hành phẫu thuật, người bện cần uống thuốc và tắm rửa, bôi thuốc ngoài thì cũng có thể khỏi được.

– Tuy nhiên một số trường hợp bệnh nặng, khi búi trĩ ngoại to hơn hạt đậu tằm hoặc gây đau đớn dữ dội thì bệnh nhân nên mổ để lấy phần máu đông cục thì mới có thể giảm đau và giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

– Trong trường hợp búi trĩ đã bị vỡ thì người bệnh không phải mổ nữa mà chỉ cần đưa cục máu đông trong đó ra là được.

=> Những người nào dễ mắc bệnh trĩ ngoại?

=> Xóa tan nỗi lo trĩ ngoại

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hộiđược nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật PPH, HCPT để điều trj bệnh trĩ. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img