Phân loại trĩ ngoại và cách phòng bệnh

Cập nhật: 12/04/2014 9:54 - 895 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ngoại là một dạng bệnh trĩ được tạo nên do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn và gấp khúc. Trĩ ngoại sẽ không khó điều trị khi được phát hiện sớm và chúng ta nhận dạng được sớm nguyên nhân của nó. Dưới đây là những loại trĩ ngoại thường gặp và những đặc điểm nhận dạng.

Trĩ ngoại hình thành do tắc mạch máu

Là loại trĩ ngoại được hình thành do tĩnh mạch trên trĩ bị tắc hay vỡ gây chảy máu. Sau chảy máu sẽ hình thành những cục trĩ nhỏ hình ôvan ở phía dưới da phần cửa hậu môn gây ra cảm giác đau tức.

Tĩnh mạch bị phình gập gây nên trĩ ngoại

Các tĩnh mạch dưới da bị gấp khúc, phần rìa cửa hậu môn hình thành những viền bướu hình tròn, hình bầu dục, hay hình dài. Nếu có phù thũng, hình trạng sẽ lớn hơn, trong búi trĩ có cả chỗ tắc máu và tổ chức kết đế.

Phân loại trĩ ngoại và cách phòng bệnh

Viêm nhiễm hậu môn sinh ra trĩ ngoại

Tình trạng viêm nhiễm các nếp gấp, phù thủng ở cửa hậu môn gây nên trĩ ngoại. Các tổn thương này làm cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu

Trĩ ngoại xuất hiện do tổ chức kết đế

Khi các rãnh nhăn ở phần rìa cửa hậu môn phình to, các mô kết đế bị tăng sinh, mạch máu ít, những mảnh da dài ra, gọi là trĩ ngoại do da.

Ở vùng rìa hậu môn có thể thấy những mảnh da đơn phát hoặc vòng trong sa xuống và lòi ra. Trĩ ngoại hình vòng có thể dạng mào hoa, gọi là trĩ ngoại dạng da thừa (trĩ tiêu binh).

Khi mắc trĩ ngoại bạn cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh, thường xuyên giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ để tránh các viêm nhiễm. Khi có các dấu hiệu của bệnh nên trực tiếp đến gặp bác sĩ chuyên khoa để làm các xét nghiệm chẩn đoán, phát hiện và điều trị sớm, tránh để lâu có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

=> Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

=> Những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật PPH cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn tốt trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị bệnh trĩ. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img