Tại sao chị em lại hay bị trĩ ngoại?

Cập nhật: 12/04/2014 8:37 - 550 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chùm tĩnh mạch ngoài ở hậu môn bị giãn và gấp khúc tạo nên bệnh trĩ ngoại. Trĩ ngoại nằm dưới vùng lược và bằng mắt thường có thể nhìn thấy. Khi bị trĩ ngoại người bệnh thường không thể đưa vào trong hậu môn. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, trĩ ngoại có thể đến với bất kỳ ai, tuy nhiên đối với nữ giới thì tỉ lệ này mắc bệnh nhiều hơn so với nam giới. Vì sao tỉ lệ chị em lại mắc bệnh trĩ ngoại nhiều hơn? Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giải thích cho bạn.

Xuất phát từ cấu tạo cơ thể

Phụ nữ là đối tượng có cấu tạo cơ thể khá phức tạp, ở vùng chậu của chị em có tử cung thường chèn ép trực tràng. Sự chèn ép này làm cho trực tràng nghiêng về sau, độ cong lớn, điều này làm cho việc đại tiện trở nên khó khăn hơn, dễ gây táo bón dần dần nếu không can thiệp kịp thời sẽ gây ra bệnh trĩ ngoại.

Tại sao chị em lại hay bị trĩ ngoại?

Giai đoạn mang bầu

Khi phụ nữ mang bầu, thai nhi càng ngày càng lớn dần và gây chèn ép lên trực tràng, dẫn đến cản trở lưu thông tĩnh mạch hậu môn trực tràng, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến trĩ ngoại.

Kinh nguyệt và khí hư

Ở phụ nữ thường xuất hiện tình trạng kinh nguyệt và khí hư tiết ra thường xuyên gây kích thích vùng da hậu môn. Các chất này gây viêm mãn tính, làm tăng sinh các mô, dẫn tới trĩ ngoại.

Giai đoạn sinh con

Sau khi sinh em bé, khoang bụng của người phụ nữ thường trống rỗng, hầu hết chị em không có nhu cầu đại tiện. Việc không đại tiện kéo dài trong nhiều ngày kết hợp với nằm lâu trên giường đến một giai đoạn sẽ dẫn tới mắc trĩ ngoại.

Do tác động của môi trường làm việc

Hầu hết chị em thường làm các công việc văn phòng nên phải ngồi nhiều cùng với áp lực công việc tăng lên, thường xuyên căng thẳng thần kinh, thói quen đại tiện không khoa học…là những nguyên nhân làm tăng nguy cơ trĩ ngoại đối với phụ nữ.

=> Phòng bệnh trĩ ngoại

=> Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị trĩ ngoại nói riêng và bệnh trĩ cũng như các bệnh về hậu môn trực tràng nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img