Phát hiện trĩ ngoại sớm bằng cách nào?

Cập nhật: 12/04/2014 7:41 - 972 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ngoại là tên gọi về một loại bệnh trĩ với biểu hiện các khối trĩ nằm phía dưới vùng lược mà không thể đưa vào trong hậu môn, bệnh thường không gây chảy máu. Trĩ ngoại có thể chia ra nhiều loại với những biểu hiện khác nhau, việc điều trị trĩ ngoại vì thế cũng cần lựa chọn phương pháp phù hợp.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để chữa bệnh trĩ ngoại cần nhận dạng bệnh ngay từ khi mới xuất hiện. Nếu để ý bạn dễ dàng nhận biết trĩ ngoại theo các biểu hiện sau:

– Xuất hiện khối huyết trĩ ngoại: sự xuất hiện thường rất ngẫu nhiên làm cho người bệnh cảm giác đau đớn khó chịu, triệu chứng đau đôi khi còn xuất hiện toàn thân nếu tình trạng bệnh nặng.

– Có thể xuất hiện lòi dom khi bạn đi đại tiện hoặc vận động mạnh. Lòi dom đột ngột làm cho người bệnh có cảm giác đau đớn bất thường.

Phát hiện trĩ ngoại sớm bằng cách nào?

– Người bị trĩ ngoại có thể dẫn đến viêm nhiễm do bề mặt da hậu môn bị loét, nhiều trường hợp bệnh nặng có thể dẫn đến có mủ và hình thành rò hậu môn.

Trĩ ngoại trong giai đoạn đầu có biểu hiện sưng to ở nếp gấp, kéo theo các viêm nhiễm lên da bên ngoài hoặc phía trước hậu môn. Ngoài ra một số người bệnh có hiện tượng chai cứng hậu môn dễ gây kích thích, co thắt cơ vòng và gây ra đau nhức xung quanh vùng hậu môn.

– Bệnh trĩ ngoại còn gây ra viêm trĩ ngoại và sưng phồng tĩnh mạch trĩ ngoại làm cho người bệnh luôn có cảm giác nóng rát khó chịu ở vùng hậu môn.

– Khi tĩnh mạch trĩ ngoại sưng phồng ở phía dưới đường lược sẽ hình thành các khối hình tròn, hình bầu dục hoặc lăng trụ mềm ở lề hậu môn. Trong trường hợp xuất hiện mụn nước sẽ làm cho tình trạng viêm nhiễm càng trở nên nghiêm trọng hơn.

=> Xem thêm về bệnh Trĩ ngoại

=> Điều trị bệnh trĩ

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị trĩ ngoại nói riêng và bệnh trĩ cũng như các bệnh về hậu môn trực tràng nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img