Nữ giới mắc bệnh trĩ ngoại do đâu?

Cập nhật: 20/03/2014 16:03 - 735 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Thập nhân cửu trĩ, cứ 10 người thì có đến 9 người mắc bệnh trĩ. Hiện nay, bệnh ngày càng phổ biến hơn do tính chất công việc cũng như chế độ sinh họat hàng ngày. Bệnh có nhiều loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Cả nam và nữ đều có nguy cơ mắc bệnh này.  Nhưng theo số liệu thống kê từ thực tế cho thấy, chị em phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại cao. Vậy tại sao nữ giới lại hay mắc phải căn bệnh này? Và nguyên nhân do đâu?

Nữ giới mắc bệnh trĩ ngoại do đâu?

Nữ giới mắc bệnh trĩ ngoại do đâu?

1. Do cấu tạo cơ thể của nữ giới

Với nữ giới, ở vùng chậu nữ giới còn có tử cung, có thể chèn ép trực tràng, khiến cho trực tràng nghiêng về sau, độ cong lớn, khi đi đại tiện sẽ chậm hơn nam giới, dễ gây táo bón từ đó dẫn tới trĩ ngoại.

2. Các chất thải gây bệnh trĩ ngoại

Kinh nguyệt và khí hư tiết ra thường xuyên kích thích vùng da hậu môn, gây viêm mãn tính, làm tăng sinh các mô, dẫn tới trĩ ngoại. Vì vậy, phụ nữ nên giữ vệ sinh sạch sẽ khi đến kỳ kinh nguyệt vừa giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ cũng như những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

3. Bà bầu có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao

Khi mang bầu, thai nhi lớn dần lên chèn ép trực tràng, làm trở ngại lưu thông tĩnh mạch hậu môn trực tràng, từ đó dẫn tới trĩ ngoại. Đặc biệt, những người phụ nữ trong quá trình mang thai thường xuyên bị táo bón nên khả năng mắc bệnh trĩ cũng rất lớn.

4. Trĩ ngoại sau khi sinh con

Sau khi sinh con do khoang bụng trống rỗng, không có nhu cầu đi đại tiện, thêm chế độ kiêng cữ, ít vận động nên dẫn tới mắc bệnh trĩ ngoại.

5. Do môi trường và tính chất công việc

Do thay đổi môi trường sống, phải đứng hoặc ngồi nhiều. Phụ nữ thường xuyên làm việc trong môi trường hành chính nên ít vận động, không đi lại nhiều. Thêm vào đó là áp lực công việc tăng, thường xuyên căng thẳng thần kinh, thói quen đại tiện không khoa học… đều dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Xem thêm phòng bệnh trĩ ngoại

Phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của người phụ nữ. Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, từ đó có phương pháp điều trị hợp lý.  Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img