Xóa tan nỗi lo trĩ ngoại

Cập nhật: 20/03/2014 15:50 - 571 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Theo quan niệm của Đông y, bệnh trĩ liên quan đến khí trệ, huyết ứ ở ruột và dạ dày. Theo Tây y thì đó là tình trạng ứ máu trong hệ thống tĩnh mạch hậu môn. Bệnh trĩ có 3 loại cơ bản: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Những người bị bệnh trĩ ngoại thường có búi trĩ nằm dưới cơ thắt hậu môn. Bệnh không những ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh với các triệu chứng đau, chảy máu mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh họat hàng ngày. Vậy làm thế nào để điều trị dứt điểm bệnh trĩ ngoại là câu hỏi của nhiều người khi mắc bệnh.

Xóa tan nỗi lo trĩ ngoại

 Xóa tan nỗi lo trĩ ngoại

1. Sử dụng thuốc

Tùy từng tình trạng của bệnh có thuốc uống và thuốc đặt hậu môn để điều trị bệnh trĩ.

– Thuốc uống: Các loại thuốc uống có chứa nhiều họat chất rutin hay gọi là Flavonoid có tác dụng điều hòa tính thẩm thấu và tăng sức bền chắc của các tĩnh mạch. Đồng thời giảm phù nền, giảm sung huyết, hạn chế khả năng táo bón giúp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

– Thuốc đặt hậu môn: Thuốc có thể đặt vào hậu môn hoặc bôi lên vùng bị tổn thương. Thuốc có tác dụng như giảm đau, chống viêm, kháng sinh, hoạt chất bảo vệ làm bền chắc tĩnh mạch, ngoài ra còn chứa các vitamin, chất bổ dưỡng giúp tổn thương mau lành. Cách dùng thường là đặt thuốc đạn hoặc bôi thuốc mỡ 2-3 lần trong ngày, nên đặt hoặc bôi sau khi đi tiêu và tối trước khi ngủ.

2. Điều trị bằng thủ thuật

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật PPH được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Phương pháp này được Phòng khám đa khoa Thiên Hòa áp dụng điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân và đều nhận được những phản hồi tốt.

Phương pháp này sử dụng “máy ôn hợp pph” cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra. Trước khi làm thủ thật, bác sỹ sẽ làm sạch và mở lỗ hậu môn khoảng 4cm, sau đó đưa máy ôn hợp pph vào hậu môn để cắt lớp niêm mạc bị đẩy lồi ra, quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng.

Ưu điểm khi điều trị trĩ bằng PPH

– An toàn, không đau, điều trị dứt điểm bệnh: Bệnh nhân điều trị trĩ bằng PPH an toàn, không đau, đảm bảo chức năng bình thường của hậu môn. Đồng thời cắt đứt huyết quản đưa máu về búi trĩ nên điều trị bệnh trĩ dứt điểm, không tái phát.

– Nhanh chóng, tiện lợi: Chỉ với 15 – 20 phút thực hiện thủ thuật, bạn đã hoàn toàn có thể loại bỏ được bệnh trĩ ngoại. Tỷ lệ tái phát thấp và biến chứng sau khi thủ thuật là hoàn toàn không xảy ra.

– Nhanh chóng phục hồi: Người bệnh không cần nằm viện, về nhà ngay sau khi điều trị. Sau 24h bệnh nhân có thể đi đại tiện bình thường mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm Phòng bệnh trĩ ngoại

Nữ giới mắc bệnh trĩ ngoại do đâu

Bạn đang mắc bệnh trĩ và băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp nào, hãy liên hệ với chúng tôi phòng khám Thiên Hòa 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn, giúp bạn xóa tan nỗi lo bệnh trĩ. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img