Có cần cắt trĩ khi bị trĩ ngoại không?

Cập nhật: 20/03/2014 15:44 - 539 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Câu hỏi: Chào các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Trước tôi có đi khám và phát hiện mình bị bệnh trĩ ngoại. Nhiều lúc bệnh khiến tôi cảm thấy đau đớn, khó chịu ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Hiện tại, liệu muốn điều trị dứt điểm bệnh này tôi có cần cắt trĩ không? Mong các bác sỹ giải đáp giúp tôi.

( Anh Hưng – 30 tuổi)

Có cần cắt trĩ khi bị trĩ ngoại không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Với băn khoăn của bạn, các bác sỹ của Phòng khám sẽ giải đáp như sau:

Hiện nay, trĩ là bệnh phổ biến ở nhiều người gây nhiều khó khăn trong sinh họat hàng ngày. Để biết chính xác nên dùng phương pháp nào, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa khám lại vì tùy từng tình trạng của bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

Nếu ở giai đoạn đầu, bạn có thể sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lạnh mạnh. Tuy nhiên, nếu bệnh quá lâu thì phương pháp cắt búi trĩ là liệu pháp điều trị hiệu quả nhất. 

Hiện nay, phương pháp PPH tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa điều trị trĩ ngoại hiệu quả, được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Trước khi làm thủ thật, bác sỹ sẽ làm sạch và mở lỗ hậu môn khoảng 4cm, sau đó đưa máy ôn hợp pph vào hậu môn để cắt lớp niêm mạc bị đẩy lồi ra, quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng.

Phương pháp này điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, tiện lợi. Chỉ với 15 – 20 phút sẽ điều trị dứt điểm bệnh trĩ. An toàn, không đau, không tái phát. Sau khi điều trị, bệnh nhân không cần nằm viện, 24h sau có thể đi đại tiện bình thường mà không hề ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. 

Bệnh trĩ ngoại nếu không điều trị sớm sẽ dấn đến một số bệnh viêm nhiễm, rò hậu môn, apxe hậu môn. Nghiêm trọng hơn sẽ dẫn tới một số bệnh sung huyết ứ máu, sưng tấy và có dịch tiết ra. Vì vậy, khi có bất cứ triệu chứng của bệnh bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

Xem thêm Xóa tan nỗi lo bệnh trĩ

Phòng bệnh trĩ ngoại

Hi vọng câu trả lời của bác sỹ đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn. Bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được điều trị hoặc liên hệ 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để đặt lịch khám trực tiếp.

Chúc bạn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img