Phương pháp điều trị apxe hậu môn

Cập nhật: 19/03/2014 11:54 - 680 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Điều trị apxe hậu môn không khó nếu biết chính xác nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, khi có bất cứ biểu hiện nào của bệnh bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến phương pháp điều trị apxe hậu môn.

Phương pháp điều trị apxe hậu môn

Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn

1. Do nhiễm trùng

Nhiễm trùng dẫn đến hiện tượng sưng và có mủ quanh hậu môn, gây ra các bệnh như trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm khoang hậu môn, giảm sức đề kháng dẫn đến apxe quanh hậu môn.

  2. Yếu tố điều trị

Yếu tố này là do người bệnh dùng thuốc hoặc tiêm khi điều trị bệnh khác, dẫn đến tác dụng phụ gây hoại tử mô cũng dẫn đến apxe quanh hậu môn.

Phương pháp điều trị apxe hậu môn

  3. Yếu tố sau tiểu phẫu

Sau khi thực hiện tiểu phẫu không biết cách chăm sóc sẽ dẫn dến viêm nhiễm, biến chứng hình thành apxe quanh hậu môn trực tràng.

Tùy từng nguyên nhân gây bệnh, bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị thì phương pháp HCTP được xem là kỹ thuật điều trị mang lại hiệu quả cao được nhiều bệnh nhân đánh giá cao.

Phương pháp này sử dụng điện kẹp HCPT, dao điện HCPT vô trùng, máy chụp ảnh HCPT, không gây nhiễm khuẩn, hồi phục nhanh.Đồng thời, các đầu điện cực xâm lấn tối thiểu, trực tiếp xâm lấn vào ổ apxe giúp cho ổ apxe nhanh chóng khô và khép miệng. Sau đó thông qua ống kinh nội soi mềm rửa sạch mủ trong ổ apxe. Như vậy, sau này khi đại tiện, các vi khuẩn và nước trong phân không thể đi vào bên trong các mô xung quanh, không gây nhiễm khuẩn, đau, không hình thành các ổ apxe mới, như vậy mới có thể hồi phục.

Xem thêm biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

Nguyên nhân của bệnh apxe hậu môn

Để hiểu rõ thêm về bệnh cũng như có phương pháp điều trị phù hợp, bạn có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa thiên Hòa theo số điện thoại 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img