Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

Cập nhật: 19/03/2014 11:49 - 1829 Lượt xem

Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn
5 (100%) 1 vote

Bệnh apxe hậu môn là tình trạng viêm nhiễm gây tụ mủ dưới dạng cục apxe cứng tấy đỏ ở hậu môn. Tình trạng trên khiến người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn và gây ra nhiều ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy nhận biết apxe hậu môn sớm không chỉ giúp bệnh nhân nhanh chóng giải quyết nỗi khổ này mà còn giúp quá trình điều trị trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Cụ thể những dấu hiệu có thể nhận biết apxe hậu môn sớm là gì? Hãy cùng theo dõi lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa. 

 Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

– Cảm giác đau, khó chịu: Bệnh nhân khi bị apxe hậu môn sẽ bị sưng tất, đau rát, khiến người bệnh đi lại bất tiện, không ngồi được. Đau rát hậu môn lúc bình thường cũng như khi đại tiện. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh mà còn gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

– Ngứa ngáy: do sự kích thích của dịch nhầy trong hậu môn và dịch mủ bên ngoài hậu môn tăng lên làm cho vùng da quanh hậu môn luôn ẩm ướt, ngứa ngáy.

  – Sưng: Apxe hậu môn khiến hậu môn sưng thành cục là một trong những triệu chứng thường gặp, nếu ổ apxe phát viêm cấp tính không dẫn lưu được thì càng sưng to.

Biểu hiện apxe hậu môn

Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

– Chảy mủ: Apxe hậu môn nặng sẽ có mủ nhiều, mùi hôi, dịch mủ vàng và đặc.

 – Hiện tượng khác: Người bệnh có hiện tượng sốt và nóng đỏ cục bộ, sốt nhẹ, cũng có lúc sốt cao, nhiệt độ khoảng 37 – 40C. Ngoài ra người bệnh thấy toàn thân khó chịu, ăn uống kém, ngủ không ngon, môi khô, lưỡi bẩn.

Phương pháp điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả hiện nay:

 Khi có biểu hiện của bệnh, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp. Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, có 2 phương pháp điều trị cơ bản sau:

– Dùng thuốc

+ Nếu nguyên nhân dẫn đến apxe hậu môn là do vi khuẩn như khuẩn lỵ, khuẩn lao, liên cầu, tụ cầu thì khi đó bệnh nhân phải dùng kháng sinh kết hợp với khối mủ và dẫn lưu apxe.

+ Nếu do nhiễm trùng, gây triệu chứng nhức hậu môn, khi khám sẽ phát hiện chỗ phồng. Để điều trị tình trạng này phải rạch trích lấy mủ ra cùng với việc kết hợp uống kháng sinh.

– Áp dụng kỹ thuật điều trị

Sử dụng thuốc kháng sinh chỉ dành cho những trường hợp bệnh mới tái phát. Nếu bệnh quá lâu thì nên áp dụng kỹ thuật điều trị. Hiện nay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả. Phương pháp này dử dụng điện kẹp HCPT, dao điện HCPT vô trùng, máy chụp ảnh HCPT, không gây nhiễm khuẩn, hồi phục nhanh.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về bệnh apxe hậu môn cũng như có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu còn những băn khoăn thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ theo đường dây nóng 024 3734 9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. 

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img