Cách vệ sinh cho người mắc apxe hậu môn

Cập nhật: 04/09/2014 4:46 - 2669 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu có thể gây viêm nhiễm, dẫn đến rò hậu môn. Vì vậy, cần phải vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh, phòng tránh biến chứng thành rò hậu môn.

Cách vệ sinh cho người mắc apxe hậu môn

Theo các bác sĩ Thiên Hòa khi mắc apxe hậu môn bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ và giữ cho vùng hậu môn khô thoáng hàng ngày.

1. Vệ sinh ngay sau khi đi đại tiện

Sau khi đại tiện phân có thể dính lại và gây nguy cơ nhiễm trùng cao cho các ổ apxe. Bạn nên vệ sinh bằng nước ấm sau đó dùng khăn mềm, sạch lau khô để vùng hậu môn sạch nhất có thể.

Cách vệ sinh cho người mắc apxe hậu môn

Vệ sinh hậu môn hàng ngày

2. Vệ sinh vào buổi tối trước khi đi ngủ

Để đảm bảo một giấc ngủ ngon mà không bị cảm giác ngứa ngáy khó chịu làm tỉnh giấc bạn nên vệ sinh trước khi đi ngủ. Để đảm bảo không bị chảy dịch và giúp vùng hậu môn khô thoáng bạn nên lót một lớp gạc y tế để giữ vệ sinh quần áo và ngủ ngon hơn.

3. Vệ sinh vào sáng sớm sau khi ngủ dậy

Sau một đêm dài các ổ apxe sẽ tiết dịch làm bẩn vùng da quanh hậu môn bạn nên vệ sinh  ngay bằng nước ấm, thay quần và vứt bỏ gạc để đảm bảo vệ sinh cá nhân.

4. Thay quần thường xuyên

Bạn nên thường xuyên thay quần, không nên mặc quần bó chật mà nên sử dụng những chiếc quần chất liệu coton thoáng mát. Không mặc những chiếc quần chưa được giặt sạch.

Cách vệ sinh cho người mắc apxe hậu môn

Loại bỏ những chiếc quần jean bó chặt

Apxe hậu môn sẽ biến chứng thành rò hậu môn nếu bạn không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khiến các ổ apxe bị viêm nhiễm. Để phòng tránh tình trạng này, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ và  đi điều trị bệnh để sớm thoát khỏi sự dày vò của bệnh tật*

=> Người bệnh apxe hậu môn nên ăn gì?

=> Phân loại apxe hậu môn

Hiện tại phòng khám Thiên Hòa đang sử dụng phương pháp kỹ thuật PPH với tính năng xâm lấn tối thiểu điều trị apxe hậu môn  nhận được những phản hồi tốt từ những bệnh nhân đã được điều trị bằng phương pháp này. Đến với Thiên Hòa để cùng trải nghiệm.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img