Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị apxe hậu môn?

Cập nhật: 08/07/2014 9:43 - 1514 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nguy cơ gây nhiễm trùng vùng hậu môn hay có thể biến chứng thành rò hậu môn, gây khó khăn cho đại tiện, mang lại phiền phức cho người bệnh. Những điều đó sẽ xảy ra khi bạn bị apxe hậu môn. Phòng tránh những nguy cơ nêu trên bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng để điều trị sớm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng Khám Thiên Hòa apxe hậu môn là bệnh về hậu môn trực tràng thường gặp mà bạn dễ dàng có thể mắc phải khi có những điều kiện gây bệnh như: bị viêm nhiễm hay các bệnh về hậu môn cùng hệ miễn  dịch yếu kém cộng thêm yếu tố về hậu phẫu (điều trị nội khoa các bệnh về hậu môn trực tràng)

Apxe hậu môn là một khối u nhú chứa mủ quanh hậu môn, sưng tấy gây nóng sốt, khi phát bệnh sẽ khiến bệnh nhân đau đớn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị apxe hậu môn?Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị apxe hậu môn?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị apxe hậu môn?

Khị mắc apxe hậu môn bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn, phiền toái do bệnh gây nên, cũng tùy thuộc vào  mức độ và thời gian gây bệnh ở từng bệnh nhân. Tuy nhiên, sẽ có những nguy hại bệnh gây ra thường gặp như:

1. Nhiễm trùng chảy mủ: apxe hậu môn khi phát bệnh sẽ gây nên hiện tượng chảy mủ, không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng nguy hại cho vùng da quanh hậu môn.

2. Biến chứng thành rò hậu môn:  apxe hậu môn có nhiều loại, hầu hết là lành tính, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng vậy. Với apxe quanh hậu môn sẽ rất có thể bị biến chứng thành rò hậu môn nếu không sớm điều trị kịp thời bệnh sẽ gây nên rò hậu môn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

3. Gây viêm nhiêm lan rộng: khi các ổ apxe bị vỡ sẽ chảy mủ và dịch ra xung quanh, gây mất vệ sinh vùng da này. Bên cạnh đó sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị bít lại dẫn đến viêm nang lông quanh hậu môn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị apxe hậu môn?

Apxe hậu môn gây đau đớn

4. Gây khó khăn trong sinh hoạt và đại tiện:  apxe gây đau nhức, khiến vùng hậu môn bị tổn thương gây đại tiện khó, người bệnh có cảm giác nặng trĩu ở cửa hậu môn, đồng thời có cảm giác đau, khó đi đại tiện, sau một thời gian dài có thể gây nên bệnh táo bón.

=> Phân loại apxe hậu môn

=> Người bệnh apxe hậu môn nên ăn gì?

Những điều có thể xảy ra khi bạn bị apxe hậu môn có thể khôn lường hơn nữa nếu bạn sớm điều trị bệnh. Hiện nay, phương pháp kỹ thuật HCPT giúp bạn sớm thoát khỏi apxe hậu môn nhanh chóng và hiệu quả. Vệ sinh sạch sẽ sau khi đại tiện, chế độ sinh hoạt hàng ngày, ăn uống hợp lý, giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Lưu

Lưu

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img