Người bệnh apxe hậu môn nên ăn gì?

Cập nhật: 17/06/2014 8:56 - 2698 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Thực phẩm luôn đóng một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Việc ăn uống  có  chọn lọc theo từng chế độ ăn cho từng người, đặc biệt là những người bệnh sẽ giúp ích cho sức khỏe cũng như  bệnh tật của họ. Người bệnh apxe hậu môn nên ăn gì? đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc và muốn biết. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những thực phẩm nên và không nên ăn cho người mắc apxe hậu môn.

>>> Click chuyên gia tư vấn về tình trạng bệnh của bạn

[Xuất hiện apxe quanh hậu môn  -> Tư vấn]

[Hậu môn sưng tấy, xuất hiện ổ apxe -> Tư vấn]

Apxe hậu môn gây đau đớn cho người bệnh

Apxa hậu môn gây đau đớn cho người bệnh

Người bệnh apxe hậu môn nên ăn gì?

1. Ăn thức ăn nhạt

Trong thời gian nghỉ ngơi sau tiểu phẫu người bệnh cần phải ăn nhiều thực phẩm giàu protein. Nhất* định phải uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau tươi, không được ăn gia vị cay, thức ăn gây nóng trong đặc biệt là ớt và rượu. Nên hạn chế ăn thịt bò thịt cừu và hải sản. Ưu tiên các món ăn nhạt, đồng thời cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn và đi ngoài phân mềm để vết thương có thể khỏi.

Bạn mắc phải loại apxe hậu môn  nào?

[Bạn mắc Apxe dưới da -> Tư vấn]

[Bạn mắc Apxe giãn cơ thắt ->  Tư vấn]

[Bạn mắc Apxe trên cơ nâng hậu môn -> Tư vấn]

[Bạn mắc Apxe hố ngồi trực tràng -> Tư vấn]

[Bạn mắc Apxe kết hợp ->  Tư vấn]

Bổ sung vitamin và chất xơ cho người bệnh apxe hậu môn

Tăng cường chất xơ và vitamin cho bệnh nhân apxe hậu môn

2. Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin chẳng hạn các loại rau tươi như đậu xanh, củ cải, trái cây, dưa; hình thành thói quen ăn uống bình thường bởi nếu không sẽ khiến phát sinh rò hậu môn và sự nóng trong có liên quan đến nhau, các thực phẩm giàu chất béo có thể dẫn đến nóng trong vì vậy không nên ăn quá nhiều những loại thực phẩm này. Vitamin và chất xơ luôn luôn tốt cho hoạt động của cơ thể, bạn cũng đừng quên uống đủ nước mỗi ngày và tránh vận động mạnh.

3. Kiêng những thực phẩm nhiều dầu mỡ

Người bệnh không nên ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ kể cả trong thời gian mắc bệnh lẫn khi đã thực hiện tiểu phẫu vì những thức ăn nhiều dầu mỡ này dễ gây ra nóng trong. Người bệnh nên uống nhiều nước, quan trọng là cần điều chỉnh chức năng đường ruột, tăng cường các thức ăn nhuận tràng, tăng nhu động ruột giúp tiêu háo dễ dàng, tránh gây áp lực lên hậu môn trực tràng.

=> Triệu chứng của từng loại apxe hậu môn

Lời khuyên:  Nếu bạn có những biểu hiện về tình trạng bệnh apxe hậu môn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xác định bệnh, nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp xử lý kịp thời tránh được những tác hại và biến chứng của bệnh có thể gây ra.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img