Phân loại apxe hậu môn

Cập nhật: 13/06/2014 9:22 - 1357 Lượt xem

Phân loại apxe hậu môn
5 (100%) 1 vote

Apxe hậu môn là gì?

Apxe hậu môn là một nhiễm trùng mưng mủ khu trú ở hậu môn gây nên những bất lợi trong sinh hoạt và gây đau đớn cho người bệnh. Apxe hậu môn có thể biến chứng thành rò hậu môn nếu không chữa trị kịp thời, gây nguy hại lớn cho người bệnh.

Apxe hậu môn xuất phát chủ yếu là do công tác vệ sinh kém kèm theo chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh gây nên. Đây là một bệnh lành tính và có thể tự khỏi, tuy nhiên không nên chủ quan mà bạn nên có biện pháp giải quyết sớm để tránh biến chứng không mong muốn gây nên  rò hậu môn. Có rất nhiều loại apxe hậu môn vì vậy khả năng tự khỏi bệnh hay gây nên biến chứng phụ thuộc vào loại apxe hậu môn mà bạn mắc phải. Phân loại apxe hậu môn dựa vào những biểu hiện và triệu chứng của bệnh.

Phân loại apxe hậu môn

 Hình ảnh apxe hậu môn

>>> Click chuyên gia tư vấn về tình trạng bệnh của bạn

[Bạn mắc Apxe dưới da -> Tư vấn]

[Bạn mắc Apxe giãn cơ thắt ->  Tư vấn]

[Bạn mắc Apxe trên cơ nâng hậu môn -> Tư vấn]

[Bạn mắc Apxe hố ngồi trực tràng -> Tư vấn]

[Bạn mắc Apxe kết hợp ->  Tư vấn]

Có những loại apxe hậu môn nào?

Đây là thắc mắc của những người quan tâm và người mắc phải căn bệnh này, để giúp bệnh nhân và các bạn có thể biết và phân biệt các loại apxe hậu môn các bác sĩ chuyên khoa trĩ hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp các bạn phân loại apxe hậu môn chính xác*. Có các loại apxe hậu môn sau:

– Apxe dưới da (quanh hậu môn)

– Apxe giãn cơ thắt

– Apxe trên cơ nâng hậu môn

– Apxe hố ngồi trực tràng

– Apxe kết hợp, trên cơ nâng và hố ngồi trực tràng (apxe hình quả tạ).

Apxe hậu môn do vệ sinh kém

Apxe hậu môn do vệ sinh kém 

Apxe trên cơ nâng hậu môn là nguồn gốc của rò hậu môn thể ngoài cơ thắt: khi ổ apxe tìm đường vỡ vào lòng trực tràng và vỡ ra da, đường dò hậu môn thể ngoài cơ thắt sẽ hình thành. Apxe cạnh hậu môn là ổ mủ nhiễm trùng nằm cạnh hậu môn trực tràng.

=> Các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật apxe hậu môn

Hiện tại, phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng nhanh chóng*, nhận được những phản hồi tốt từ những bệnh nhân đã trải nghiệm chữa trị bằng phương pháp này.

Lời khuyên của chuyên gia: Khi xuất hiện những triệu chứng của apxe hậu môn, để xác định từng loại apxe chính xác* và xử lý kịp thời bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán bệnh. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày và sau khi đại tiểu tiện sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh về hậu môn trực tràng nói chung.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img