Apxe quanh hậu môn là bệnh gì?

Cập nhật: 01/06/2014 11:30 - 972 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe quanh hậu môn là bệnh gì? Đây là thắc mắc của không ít người khi nghe đến căn bệnh này. Việc điều trị và phòng ngừa bệnh cũng sẽ có kết quả cao hơn khi bệnh nhân hiểu đúng về bệnh. Vì vậy, dưới đây các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa sẽ giải đáp sâu về vấn đề này.

Apxe  quanh hậu môn là bệnh gì?

Apxe quanh hậu môn là khi trong các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng hoặc trong các khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn có mủ cấp tính, hình thành apxe và được gọi là apxe quanh ống hậu môn, trực tràng. Đặc điểm của nó là có thể tự vỡ ra hoặc dẫn đến rò hậu môn sau phẫu thuật. Đây là một bệnh hậu môn trực tràng thường gặp, cũng là thời kì cấp tính của quá trình bệnh lý về ống hậu môn và viêm trực tràng, khi apxe quanh hậu môn biến chứng sẽ dẫn đến rò hậu môn.

apxe quanh hậu môn là bệnh gì

Các triệu chứng của bệnh apxe quanh hậu môn

-Quanh hậu môn xuất hiện khối sưng hoặc khối cứng nhỏ.

– Đau, sưng, sốt, căng tức khó chịu, đứng ngồi không yên, khó ngủ.

– Táo bón, đi tiểu không thông, toàn thân khó chịu, mệt mỏi, thân nhiệt hơi cao, chán ăn.

– Vết thương chảy mủ khó có thể liền vào, dễ tái phát, để lâu sẽ gây rò hậu môn.

Nguy hại của apxe  quanh hậu môn

-Phát triển thành apxe vị trí cao: Nếu không chữa trị kịp thời, có thể làm nhiễm khuẩn ở apxe vị trí thấp nặng thêm, lan rộng, phát triển thành apxe vị trí cao.

– Phạm vi apxe lan rộng, người bệnh càng đau đớn: Nếu bỏ lỡ thời gian điều trị, phạm vi apxe sẽ lan rộng, nhiều hơn, người bệnh sẽ càng đau đớn hơn, điều trị càng khó khăn hơn.

– Gây rò hậu môn: Nếu điều trị không kịp thời hoặc điều trị không đúng cách rất dễ gây rò hậu môn, làm cho người bệnh đau đớn khi phải phẫu thuật lại.

Lời khuyên của chuyên gia: Apxe quanh hậu môn nếu để lâu sẽ dẫn đến nguy hiểm vì vậy cần phải kịp thời đến các cơ sở y tế để chữa trị bệnh. Vệ sinh sạch sẽ khi đi đại tiện, chế  độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn tránh xa nguy cơ mắc bệnh.

=> Các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật apxe hậu môn

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị bệnh trĩ, hậu môn trực tràng, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, phá thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn an toàn. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm  vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img