Apxe hậu môn và cách chữa trị

Cập nhật: 21/05/2014 15:16 - 1667 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Apxe hậu môn là tình trạng nhiễm khuẩn các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng. Nhiễm khuẩn nặng sẽ gây ra mủ cấp tính, khi các bọc mủ tự vỡ sẽ dần dần hình thành rò hậu môn ật. Apxe hậu môn là giai đoạn cấp tính của quá trình bệnh lý về ống hậu môn và viêm trực tràng.

Triệu chứng của apxe hậu môn

– Xuất hiện khối sưng hoặc khối cứng nhỏ ở vùng xung quanh hậu môn.

– Người bệnh có cảm giác đau, sưng, căng tức khó chịu.

Táo bón, đại tiện không thông, người bị sốt và mệt mỏi.

Apxe hậu môn và cách chữa trị triệt để

Tác hại của apxe hậu môn

– Nếu không chữa trị kịp thời, apxe hậu môn có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn cục bộ vị trí thấp lên vị trí cao.

– Việc chậm trễ và bỏ lỡ thời gian điều trị sẽ làm cho bệnh lan rộng và gây đau đớn nhiều hơn.

– Khi can thiệp không kịp thời và không đúng cách apxe sẽ hình thành các đường rò hậu môn, lúc này việc chữa trị sẽ trở nên phức tạp hơn.

Chữa trị apxe hậu môn bằng cách nào?

Apxe hậu môn là bệnh không thể tự khỏi, việc điều trị bằng các biện pháp như bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Việc điều trị bằng thuốc thường có tác dụng hỗ trợ tiêu viêm, làm giảm nhẹ các triệu chứng. Nếu muốn điều trị thì cần tiến hành phẫu thuật.

Có 2 cách tiến hành phẫu thuật

– Đối với apxe đơn thuần: sau khi sử dụng các biện pháp gây tê, bác sĩ sẽ tạo một vết thương nhỏ ở trên vùng apxe để lấy hết mủ ra. Một số trường hợp cần thiết sẽ cắt một ít lớp da ở ranh giới vết thương để dẫn lưu mủ.

– Apxe thông giữa ổ apxe và rò hậu môn sau khi cắt bỏ apxe có thể khám lỗ rò bên trong bằng que thăm lỗ ngoài đường rò, sau đó cắt bỏ đường rò, cắt bỏ lớp da và các tổ chức dưới da một cách hợp lý, hơi cắt bớt các mô xung quanh lỗ rò bên trong, làm thông dẫn lưu

Apxe hậu môn là bệnh gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng hậu môn, làm cho người bệnh đau đớn đặc biệt là khi đã biến chứng thành đường rò. Apxe hậu môn không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng viêm nhiễm làm cho bệnh không ngừng phát triển, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy khi có các triệu chứng của apxe hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

=> Thủ phạm của apxe hậu môn là gì?

=> Triệu chứng của từng loại apxe hậu môn

Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn trực tràng chuyên điều trị apxe hậu môn và các bệnh lý liên quan. Phòng khám đang áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn và hạn chế gây đau đớn. Người bệnh quan tâm đến việc chữa trị apxe hậu môn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img